Học sinh lớp 3 tại TT-Huế ra biển chơi bị nước xoáy cuốn tử vong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một học sinh lớp 3 tại huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế, khi ra bãi biển chơi cùng bạn, sau đó xuống nước tắm đã gặp tai nạn tử vong.

Sáng 21/5, ông Nguyễn Minh Hải - Chủ tịch UBND xã Phú Hải (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế), xác nhận, tại địa phương vừa xảy ra vụ tai nạn đuối nước khiến một em học sinh lớp 3 tử vong.

Trước đó, một nhóm 8 em học sinh người địa phương rủ nhau ra bãi biển chơi rồi cùng xuống tắm ở vùng biển xã Phú Hải.

Trong lúc tắm biển, nhóm học sinh không may gặp sóng lớn và dòng nước xoáy ập vào khu vực gần bờ cuốn trôi ra xa.

Phát hiện sự việc nguy hiểm, người dân địa phương tổ chức ứng cứu, đưa một số học sinh vào bờ. Các em khác khỏe hơn đã tự bơi vào vùng an toàn.

Học sinh lớp 3 tại TT-Huế ra biển chơi bị nước xoáy cuốn tử vong ảnh 1

Nhiều người đổ xô ra bãi biển ngóng tin cứu hộ học sinh bị sóng cuốn

Riêng học sinh tên là T.V (học lớp 3, Trường tiểu học Phú Hải) bị nước xoáy cuốn mất tích.

Chính quyền địa phương đã huy động nhân lực, phương tiện tổ chức tìm kiếm. Đến khuya 20/5, thi thể của em V. đã được tìm thấy cách vị trí mất tích khoảng 150m.

Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, chính quyền địa phương cắt cử lực lượng đến hỗ trợ gia đình lo hậu sự, đồng thời, tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân có học sinh gặp nạn.

Được biết, trong vòng khoảng 1 tháng lại đây, tại địa bàn TT-Huế liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước ở trẻ em. Vụ học sinh T.V tại Phú Hải tắm biển bị sóng cuốn tử vong là vụ thứ tư.

Trước đó, tại TT-Huế đã có 3 vụ đuối nước làm 3 học sinh tử vong. Trong đó, 1 vụ xảy ra tại xã Phong Bình, huyện Phong Điền; 1 vụ tại xã Thuỷ Tân, thị xã Hương Thủy và 1 vụ tại xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà.

UBND tỉnh TT-Huế đã có công điện khẩn yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành và Chủ tịch UBND TP Huế, các huyện, thị xã tập trung tăng cường các công tác phòng, chống đuối nước trẻ em.

MỚI - NÓNG
Từ Công ty Việt Á (trụ sở tại Bình Dương) hàng loạt quan chức, cán bộ đã bị ngã ngựa, nhúng chàm. Ảnh: Hương Chi
Không gì qua mắt được nhân dân
TP - “Không có gì mà nhân dân không biết, do đó không có gì có thể qua mắt được nhân dân. Sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân là thước đo niềm tin đối với sự lãnh đạo của Đảng”, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc nói.
Quang Hải sẽ thành công ở Pau FC?
Quang Hải sẽ thành công ở Pau FC?
TP - Tiền vệ sinh năm 1997 đã vượt qua thủ tục kiểm tra y tế và chính thức khoác áo Pau FC ở Ligue 2 (Pháp). Giới chuyên môn dự báo Nguyễn Quang Hải sẽ phải cạnh tranh quyết liệt để có vị trí tại đội bóng mới.