Hoàng Xuân Vinh dẫn đầu ở các hạng mục đề cử tại Cúp Chiến thắng 2016

Xạ thủ Hoàng xuân Vinh áp đảo đề cử Cúp Chiến thắng 2016
Xạ thủ Hoàng xuân Vinh áp đảo đề cử Cúp Chiến thắng 2016
TPO - Với thành tích 1 HCV, 1 HCB và xác lập lỷ lục mới ở bộ môn bắn súng tại Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang dẫn đầu ở các hạng mục đề cử tại Cúp Chiến thắng 2016.

Chiều 12/9, Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) phối hợp với Công ty cổ phần thể thao 24h đã tổ chức đã công bố các hạng mục đề cử giải thưởng Cúp chiến thắng 2016. 

Đây là lần thứ 2 Cúp Chiến thắng được tổ chức, nhằm tôn vinh những gương mặt xuất sắc nhất của thể thao nước nhà, tạo động lực mạnh mẽ để những người làm thể thao, VĐV, HLV và đội tuyển Việt Nam nỗ lực hơn nữa làm rạng danh thể thao nước nhà.

Năm nay, Cúp Chiến thắng có 8 hạng mục bình chọn giống năm ngoái gồm: VĐV nam của năm, VĐV nữ của năm; VĐV trẻ của năm; HLV của năm; Đội tuyển của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; VĐV được yêu mến nhất; Thành tựu cống hiến trọn đời; đồng thời bổ sung thêm một hạng mục mới là VĐV người khuyết tật xuất sắc.

Với thành tích 1 HCV, 1 HCB và xác lập lỷ lục mới ở bộ môn bắn súng tại Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang dẫn đầu ở các hạng mục đề cử tại Cúp Chiến thắng 2016. VĐV sinh năm 1974 được đề cử tại các hạng mục: VĐV nam của năm và Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm với 3 khoảnh khắc được bầu chọn gồm: bắn đạt 10,7 điểm tronh viên đạn cuối cùng ở chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi; quốc ca và quốc kỳ Việt Nam lần đầu "xuất hiện" tại đấu trường Olympic và biển người hâm mộ chào đón người hùng tại sân bay nội Bài.

Trong khi đó, lực sĩ Lê Văn Công cũng đang là ứng viên sáng giá ở hạng mục VĐV người khuyết tất xuất sắc nhất, sau khi giành HCV lịch sử ở môn cử tạ tại Paralympic 2016. Đây là tấm HCV đầu tiên của Thể thao người khuyết tật Việt Nam kể từ khi tham dự một kỳ Paralympic hồi năm 2000.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, danh sách đề cử sẽ được bổ sung, điều chỉnh từ nay đến hết năm 2016, do Việt Nam còn nhiều giải đấu và sự kiện thể thao quan trọng khác.
Đêm Gala trao giải sẽ tổ chức vào tháng 1/2017 và được phát sóng trực tiếp trên các kênh thể thao thuộc hệ thống VTVcab.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm