Hoàng Thùy Linh làm được gì mà nhận danh hiệu Ca sĩ nổi bật năm 2023?

TPO - Sau loạt scandal ồn ào, Hoàng Thùy Linh tiếp tục đối diện làn sóng chỉ trích của khán giả khi nhận giải Ca sĩ nổi bật của năm 2023. Phần lớn ý kiến cho rằng cô không xứng đáng vì giọng hát tệ, thái độ ứng xử kém và thành tích không nổi bật.

Gần đây, Hoàng Thùy Linh lại là cái tên gây ồn ào khi nhận giải Ca sĩ nổi bật của năm tại chương trình Vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu năm 2023 (do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì, giao Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức).

Tuy nhiên, kết quả lại không được khán giả đồng tình. Phần lớn ý kiến đánh giá Hoàng Thùy Linh chưa đủ thực lực, cũng không có nhiều sản phẩm hay đóng góp quá nổi bật trong năm 2023.

Việc cô vượt các đàn anh, đàn chị như Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Tùng Dương… để được vinh danh là dấu hỏi lớn đối với nhiều người.

Không có nhiều hoạt động nổi bật

Thực tế cho thấy, các sản phẩm Hoàng Thùy Linh ra mắt trong năm 2023 đều không tạo được hiệu ứng quá mạnh, chưa để lại dấu ấn trong lòng công chúng.

Trong tháng 1, nữ ca sĩ phát hành MV Hạ phỏm nhưng không tạo được tiếng vang. Tính đến hiện tại, MV chỉ hút hơn 3,1 triệu lượt xem trên YouTube, là một trong những sản phẩm đáng thất vọng của giọng ca gốc Hà Nội.

Tương tự, MV Miền đất hứa kết hợp với Đen Vâu, được cô phát hành vào tháng 11 cũng không thành công. Sản phẩm chỉ hút hơn 2,4 triệu lượt xem và nhanh chóng “bốc hơi” khỏi các bảng xếp hạng âm nhạc lớn nhỏ.

Hoàng Thùy Linh làm được gì mà nhận danh hiệu Ca sĩ nổi bật năm 2023? ảnh 1

Các MV gần nhất của Hoàng Thùy Linh đều có lượt xem thấp.

Trong năm 2023, Hoàng Thùy Linh là cái tên được truyền thông nhắc đến chủ yếu nhờ “cơn sốt” của bản hit See tình. Nhưng thực tế đây lại là một ca khúc cũ, được phát hành từ năm 2022.

Hơn nữa, điều khiến ca khúc trở thành hiện tượng tại thị trường quốc tế không phải vì giọng hát hay sự quảng bá từ phía Hoàng Thùy Linh.

Ca khúc được yêu thích chủ yếu nhờ giai điệu bắt tai do DTAP sáng tạo, đồng thời được làm mới qua bản remix của nhóm sản xuất Cukak. Sau khi phát hành, bản remix tạo hiệu ứng mạnh trên mạng xã hội như TikTok nhờ vũ đạo dễ thực hiện, thu hút được nhiều bạn trẻ.

Bản thân giọng hát của Hoàng Thùy Linh trong bản remix còn bị làm méo, không thể nhận ra ca sĩ. Nhiều khán giả quốc tế thậm chí không quan tâm ai hát, họ chỉ gọi Hoàng Thùy Linh là "chị Tình Tình Tang".

Live show mất điểm vì hát nhép

Dự án lớn và cũng gây ồn ào nhất của Hoàng Thùy Linh trong năm 2023 là live concert Vietnamese. Chương trình được đánh giá tốt vì hiệu ứng sân khấu có đầu tư. Tuy nhiên, thứ quan trọng nhất là giọng hát thì lại gây thất vọng.

Trong concert đầu tiên trong sự nghiệp, Hoàng Thùy Linh chủ yếu hát đè xuyên suốt chương trình. Với phần lớn màn trình diễn đòi hỏi vũ đạo, nữ ca sĩ không thể nào giữ được cột hơi tốt để trình bày các bản hit của mình.

Ngay cả khi cô đứng yên để hát cũng không tạo được ấn tượng đẹp. Thậm chí có khán giả đã bỏ về giữa live concert và bày tỏ bức xúc trên mạng xã hội vì Hoàng Thùy Linh hát quá tệ trên sân khấu.

Sau nhiều năm làm nghề, cô vẫn khiến nhiều người thất vọng vì giọng hát yếu ớt, không có sự tiến bộ.

Hoàng Thùy Linh làm được gì mà nhận danh hiệu Ca sĩ nổi bật năm 2023? ảnh 2Hoàng Thùy Linh làm được gì mà nhận danh hiệu Ca sĩ nổi bật năm 2023? ảnh 3

Hoàng Thùy Linh là một trong số ít ca sĩ làm live show mà bị chê về giọng hát tệ.

Chưa kể, Hoàng Thùy Linh vốn không phải là ca sĩ duy nhất làm live show trong năm 2023. Trước và sau đó có rất nhiều chương trình được đánh giá cao về giọng hát, sân khấu và dàn dựng, chẳng hạn như Show của Đen (Đen Vâu), 1589 (Trung Quân), Chân trời rực rỡ (Hà Anh Tuấn)…

Nếu xét về thành tích, các show khác đều có tốc độ bán vé rất tốt, thu hút lượng khán giả đông đảo. Trong khi live show của Hoàng Thùy Linh bị ảnh hưởng rất nhiều vì scandal thái độ trịch thượng, khán giả quay lưng.

Kỹ thuật thanh nhạc và ứng xử đều có vấn đề

Bên cạnh giọng hát, điều khiến Hoàng Thùy Linh trở thành đề tài được bàn tán xôn xao trong năm 2023 lại là những scandal. Trước thềm live show, giọng ca sinh năm 1988 gây tranh cãi về thái độ ứng xử và hàng loạt phát ngôn tai tiếng.

Trong buổi họp báo giới thiệu concert Vietnamese, nữ ca sĩ liên tục có những hành động, thái độ “kém duyên”. Cô đưa ra những “lời khuyên” cho phóng viên như “chậm lại vài nhịp đi, mình để người ta sống với”.

Thậm chí, Hoàng Thùy Linh còn kéo phóng viên lên sân khấu để “dạy đời”, hỏi tuổi và nói ẩn ý: “30 cũng là tuổi mà nhiều điều sâu sắc trỗi dậy trong não mình”.

Hoàng Thùy Linh làm được gì mà nhận danh hiệu Ca sĩ nổi bật năm 2023? ảnh 4

Hoàng Thùy Linh "dạy đời" phóng viên tại họp báo.

Giọng hát tệ, cộng thêm tai tiếng từ những cư xử có phần trịch thượng, ngạo mạn trong buổi họp báo đã khiến Hoàng Thùy Linh mất điểm trong lòng khán giả.

Vì loạt ồn ào, việc Hoàng Thùy Linh nhận giải Ca sĩ nổi bật của năm bị nhiều khán giả phản đối. Một số bình luận trên các diễn đàn mạng cho rằng: “Không xứng chút nào”, “Mua giải”, “Hoàng Thùy Linh là ca sĩ của năm. Còn những ca sĩ thực lực thì đâu hết rồi”...

Có thể nói, năm 2023 vẫn là một năm đáng nhớ trong sự nghiệp của Hoàng Thùy Linh. Cô không có quá nhiều sản phẩm thành công, cũng không có đóng góp nổi bật nhưng lại nhận rất nhiều “gạch đá” từ phía truyền thông lẫn khán giả.

Việc Hoàng Thùy Linh được vinh danh là ca sĩ nổi bật nhất năm qua càng không giúp cô được lòng khán giả, mà thậm chí còn tạo hiệu ứng ngược. Chưa kể, thành tích này sẽ khiến các nghệ sĩ khác, những người cống hiến nhiều hơn, chắc chắn phải chạnh lòng.

Tin liên quan