Hoàng thân Philip nhập viện

Hoàng thân Philip nhập viện
TPO - Hoàng gia Anh cho biết Hoàng thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth, nhập viện tại bệnh viện King Edward VII ở thủ đô London tối 17/2 theo giờ Việt Nam.

Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh, năm nay 99 tuổi. Theo thông báo của điện Buckingham, việc Hoàng thân Philip nhập viện chỉ là một biện pháp phòng ngừa sau khi ông cảm thấy không khỏe theo khuyến nghị của bác sĩ hoàng gia.

Hoàng thân Philip được đưa tới bệnh viện King Edward VII bằng ôtô. Một nguồn tin hoàng gia cho biết Hoàng thân đã tự đi bộ vào viện mà không cần người trợ giúp.

Hoàng thân sẽ được chăm sóc và theo dõi tại bệnh viện trong vài ngày tới. Hiện vẫn chưa rõ tình trạng sức khỏe cụ thể của ông. Tuy nhiên, nguồn tin hoàng gia cũng cho biết thêm căn bệnh này không liên quan đến COVID-19. Cả Nữ hoàng và Hoàng thân Philip đều đã được tiêm vắc-xin COVID-19 hồi tháng Một. 

Trước đó, Hoàng thân 99 tuổi từng nhập viện do mắc một số bệnh trong thời gian từ năm 2011 đến nay như tắc nghẽn động mạch vành và nhiễm trùng bàng quang. Ông đã dừng đảm nhiệm các nhiệm vụ chính thức vào tháng 8/2017 và hiếm khi xuất hiện trước công chúng. 

Theo Theo The Guardian
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…