Hoàng thân Philip nhập viện

Hoàng thân Philip nhập viện
TPO - Hoàng gia Anh cho biết Hoàng thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth, nhập viện tại bệnh viện King Edward VII ở thủ đô London tối 17/2 theo giờ Việt Nam.

Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh, năm nay 99 tuổi. Theo thông báo của điện Buckingham, việc Hoàng thân Philip nhập viện chỉ là một biện pháp phòng ngừa sau khi ông cảm thấy không khỏe theo khuyến nghị của bác sĩ hoàng gia.

Hoàng thân Philip được đưa tới bệnh viện King Edward VII bằng ôtô. Một nguồn tin hoàng gia cho biết Hoàng thân đã tự đi bộ vào viện mà không cần người trợ giúp.

Hoàng thân sẽ được chăm sóc và theo dõi tại bệnh viện trong vài ngày tới. Hiện vẫn chưa rõ tình trạng sức khỏe cụ thể của ông. Tuy nhiên, nguồn tin hoàng gia cũng cho biết thêm căn bệnh này không liên quan đến COVID-19. Cả Nữ hoàng và Hoàng thân Philip đều đã được tiêm vắc-xin COVID-19 hồi tháng Một. 

Trước đó, Hoàng thân 99 tuổi từng nhập viện do mắc một số bệnh trong thời gian từ năm 2011 đến nay như tắc nghẽn động mạch vành và nhiễm trùng bàng quang. Ông đã dừng đảm nhiệm các nhiệm vụ chính thức vào tháng 8/2017 và hiếm khi xuất hiện trước công chúng. 

Theo Theo The Guardian
MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.