Hoàng thân Philip nhập viện

Hoàng thân Philip nhập viện
TPO - Hoàng gia Anh cho biết Hoàng thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth, nhập viện tại bệnh viện King Edward VII ở thủ đô London tối 17/2 theo giờ Việt Nam.

Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh, năm nay 99 tuổi. Theo thông báo của điện Buckingham, việc Hoàng thân Philip nhập viện chỉ là một biện pháp phòng ngừa sau khi ông cảm thấy không khỏe theo khuyến nghị của bác sĩ hoàng gia.

Hoàng thân Philip được đưa tới bệnh viện King Edward VII bằng ôtô. Một nguồn tin hoàng gia cho biết Hoàng thân đã tự đi bộ vào viện mà không cần người trợ giúp.

Hoàng thân sẽ được chăm sóc và theo dõi tại bệnh viện trong vài ngày tới. Hiện vẫn chưa rõ tình trạng sức khỏe cụ thể của ông. Tuy nhiên, nguồn tin hoàng gia cũng cho biết thêm căn bệnh này không liên quan đến COVID-19. Cả Nữ hoàng và Hoàng thân Philip đều đã được tiêm vắc-xin COVID-19 hồi tháng Một. 

Trước đó, Hoàng thân 99 tuổi từng nhập viện do mắc một số bệnh trong thời gian từ năm 2011 đến nay như tắc nghẽn động mạch vành và nhiễm trùng bàng quang. Ông đã dừng đảm nhiệm các nhiệm vụ chính thức vào tháng 8/2017 và hiếm khi xuất hiện trước công chúng. 

Theo Theo The Guardian
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

TPO - Phần Lan, Thụy Điển ngày 15/5 chính thức xác nhận nguyện vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Dự kiến hai nước sẽ nộp đơn xin gia nhập liên minh trong vài ngày tới. Mặc dù không có khung thời gian nhất định, nhưng quá trình xét duyệt tư cách thành viên của Thụy Điển, Phần Lan có khả năng sẽ được đẩy nhanh hơn nhiều so với trước đó.
Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

TP - Phần Lan và Thụy Điển đang trên đà gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO ). Vì sao cuộc chiến ở Ukraine đẩy hai quốc gia Bắc Âu xích lại gần hơn với liên minh do Mỹ hậu thuẫn, và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?
Phần Lan quyết định gia nhập NATO

Phần Lan quyết định gia nhập NATO

TPO - Chính phủ Phần Lan vừa chính thức công bố kế hoạch gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Trong cuộc họp nội các, Tổng thống Sauli Niinisto và các bộ trưởng “nhất trí rằng Phần Lan sẽ nộp đơn xin gia nhập NATO".