Thủ tướng Anh Johnson: Nước Anh sẽ ‘trở lại mạnh mẽ hơn’ trong năm 2021

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.
TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson tin rằng với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ sinh học, đặc biệt là những nghiên cứu liên quan đến công cuộc đẩy lùi đại dịch COVID-19, thì Vương quốc Anh sẽ nhanh chóng khắc phục những khó khăn đã gặp phải trong năm 2020 để ‘trở lại mạnh mẽ hơn’ trong năm 2021.

Trong thông điệp năm mới của mình, thủ tướng Anh Boris Johnson cũng tin rằng ‘cuộc khủng hoảng’ do đại dịch COVID-19 gây ra tại nước Anh sẽ sớm kết thúc sau khi hai mẫu vắc-xin của Pfizer/BioNTech (từ đầu tháng 12) và của Đại học Oxford/AstraZeneca (cách đây hai hôm) được phê duyệt lưu hành khẩn cấp ở nước này.

"Với mỗi mũi tiêm [vắc-xin COVID-19] vào bắp tay của những người cao tuổi hoặc dễ bị tổn thương nhất, chúng ta sẽ thay đổi cục diện của cuộc chiến [chống lại đại dịch COVID-19] theo hướng có lợi cho nhân loại và từng bước đẩy lùi virus [SARS-CoV-2] này”, ông Johnson nói.

Bên cạnh đó, sau khi hồi tưởng lại quãng thời gian mình phải nhập viện và nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) vài ngày sau khi mắc COVID-19 hồi tháng 4 năm ngoái, vị thủ tướng 55 tuổi cũng tin rằng sau khi phải đối người dân Anh đang cho dù phải đối mặt nhiều người dân Anh đã

"Tôi tin rằng năm 2021 sẽ là năm mà mọi người trong chúng ta sẽ có thể làm những việc tưởng chừng như quá đỗi bình thường, nhưng đã không thể thực hiện được trong một thời gian rất dài, như đến các nhà hát xem những buổi hòa nhạc để đắm mình trong ánh sáng huyền ảo nhưng đầy hoài niệm, đến quán rượu (pub) cùng bạn bè, hoặc chỉ đơn giản là nắm tay nhau và thể hiện tình cảm với những người thân yêu của chúng ta, giống như trước đây”, thủ tướng Anh Boris Johnson bày tỏ.

Thủ tướng Anh Johnson: Nước Anh sẽ ‘trở lại mạnh mẽ hơn’ trong năm 2021 ảnh 1 Gần trăm nghìn người dân Anh đã đổ về dọc bên bờ sông Thames để xem màn trình diễn pháo hoa mang tính biểu tượng tại Vòng quay Thiên niên kỷ cách đây đúng 1 năm. Ảnh: London SE1

Mặc dù vậy, ông Johnson cũng thừa nhận có thể “sẽ còn rất lâu nữa” thì người dân Anh, cùng với đó là nhiều người dân trên thế giới mới thực hiện được những điều ước giản đơn kể trên.

Thủ tướng Anh Johnson: Nước Anh sẽ ‘trở lại mạnh mẽ hơn’ trong năm 2021 ảnh 2 Trái ngược với đó là hình ảnh vắng lặng đến lạ thường được ghi nhận tại giao lộ Piccadilly ở thủ đô London trong thời khắc chuẩn bị bước sang năm mới 2021. Ảnh: PA Media.

Bên cạnh đó, vị thủ tướng 55 tuổi cũng nhận định trong những tháng đầu năm mới, nước Anh sẽ tiếp tục phải “vật lộn” trong nỗ lực cố gắng kiểm soát sự lây lan của virus SARS-CoV-2, đồng thời phải luôn ở trong trạng thái cảnh giác cao độ, nhất là khi một biến thể mới có tốc độ lây lan nhanh hơn của virus nguy hiểm này được phát hiện tại đảo quốc sương mù và khiến cho số ca mắc mới COVID-19 trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới ở nước này vẫn ngày một tăng, bất chấp việc chiến dịch tiêm chủng vắc-xin COVID-19 đã triển khai được gần một tháng.

Trong ngày cuối cùng của năm 2020, nước Anh đã phải đón nhận một kỉ lục “buồn” khi ghi nhận 55.592 ca mắc mới COVID-19, con số cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu bùng phát ở nước này và là ngày thứ hai liên tiếp xứ sương mù có trên 50.000 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG