Hoảng hồn với túi tóc khổng lồ trong bụng bé gái

Búi tóc được lấy ra trong bụng bé gái. Ảnh: Dailymail
Búi tóc được lấy ra trong bụng bé gái. Ảnh: Dailymail
TPO - Các bác sỹ tại bệnh viện ở Kazakhstan sững sờ khi phát hiện một túi tóc nặng hơn 1kg trong bụng bé gái 11 tuổi.

Theo Dailymail, bé gái kể trên được đưa tới bệnh viện ở Taraz, miền nam Kazakhstan trong tình trạng đau bụng dữ dội và không thể ăn uống.

Sau khi thăm khám, các bác sỹ quyết định tiến hành phẫu thuật. Khi mở ổ bụng bệnh nhi, kíp mổ sững sờ khi phát hiện một túi tóc lớn. Ước tính, túi tóc này nặng hơn 1kg và là nguyên nhân chính khiến bệnh nhi bị đau bụng, không thể ăn uống.

Cha mẹ bé gái thừa nhận họ nhiều lần thấy con gái nhai tóc của mình nhưng không biết cô bé lại nuốt vào bụng.

Theo các bác sĩ, sức khỏe của bé gái đang hồi phục tích cực sau ca phẫu thuật.

Nhiều trường hợp phát hiện búi tóc khổng lồ trong bụng các bệnh nhân từng được báo cáo trước đây. Hồi tháng 5/2015, các bác sỹ cũng phẫu thuật lấy một túi tóc lớn ra khỏi bụng bé gái 5 tuổi ở Adelaide, Úc.

Hồi tháng 9/2014, một búi tóc “khủng” 4kg được lấy ra khỏi bụng thiếu nữ 18 tuổi ở Kyrgyzstan. Bệnh nhân không thể uống ăn uống hay thậm chí là uống ly nước do khối tóc lớn trong bụng chặn lại. Các chuyên gia cho hay, nếu không phẫu thuật kịp thời, cô gái có thể tử vong.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
TPO - Ông Phan Văn Mãi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng đánh giá Đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị.