Hoãn phiên tòa xử đại úy CSGT giết người vì vắng nhân chứng

TPO - Do vắng mặt nhân chứng quan trọng, phiên tòa xét xử nguyên đại úy CSGT Ngô Văn Vinh trong vụ án giết người ở trại tuần tra Suối Tre, đã phải hoãn lại. Điều đáng nói là nhân chứng này trước đó đã bị khởi tố bắt tạm giam, nhưng Hội đồng xét xử không biết.  
Hoãn phiên tòa xử đại úy CSGT giết người vì vắng nhân chứng ảnh 1 Bị cáo Vinh được đưa đến tòa. Ảnh: Vnexpress

Sáng nay (21/5) TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử nguyên đại úy CSGT Ngô Văn Vinh (40 tuổi) về hành vi 'Giết người'.

Sau phần thủ tục kiểm tra bị cáo, bị hại, người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan và các nhân chứng được triệu tập, Hội đồng xét xử tuyên bố khai mạc phiên tòa.

Tuy nhiên, thư ký phiên tòa báo cáo, nhân chứng Trương Thành Chí không có mặt tại tòa. Theo vị thư ký, trước ngày xét xử vụ án này, cơ quan tố tụng đã tống đạt quyết định triệu tập nhân chứng Trương Thành Chí.

Thế nhưng sáng nay, nhân chứng Chí vắng mặt. Sau khi xác minh,  được biết Trương Thành Chí đã bị Cơ quan CSĐT Công an thị xã Long Khánh khởi tố bắt tạm giam vào ngày 22/4/2015 về tội “Cố ý gây thương tích”.

Trước tình huống này, vị chủ tọa Hội đồng xét xử nhận định Trương Thành Chí là nhân chứng mắt xích quan trọng trong vụ án, là nguyên nhân dẫn đến vụ án. Tuy nhiên, khi nhân chứng này bị công an thị xã Long Khánh khởi tố bắt tạm giam, Cơ quan CSĐT tỉnh, Viện KSND tỉnh không được báo. Thế nên Hội đồng xét xử cũng không nắm được thống tin.

Hội đồng xét xử đã tham khảo ý kiến đại diện Viện KSND tỉnh, luật sư của bị cáo, luật sư của người có quyền lợi liên quan nên tiếp tục hay tạm ngưng phiên tòa. Các ý kiến đều đồng thuận đề nghị tạm hoãn phiên tòa để đảm bảo tính khách quan vì nhân chứng Nguyễn Thành Chí có vai trò quan trọng trong vụ án.

Sau khi hội ý, Hội đồng xét xử cho rằng nhân chứng Nguyễn Thành Chí đã bị Công an thị xã Long Khánh bắt tạm giam. Do ở xa, không kịp trích xuất đến tòa nên quyết định tạm hoãn phiên tòa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm