Hoãn công chiếu “chàng trai năm ấy” vì scandal Sơn Tùng M-TP đạo nhạc

TPO - Dự kiến ra mắt ngày 14/11, song bộ phim “Chàng trai năm ấy” của đạo diễn Quang Huy phải lùi ngày công chiếu, vì ca khúc chính trong phim “Chắc ai đó sẽ về”, do ca sỹ Sơn Tùng M-TP đạo nhạc, bị đề nghị cấm lưu hành. 

Công ty Wepro & Galaxy Studio, đơn vị sản xuất và phát hành, cho biết như vậy trong thông cáo báo chí.

Đại diện phía đơn vị sản xuất gửi lời xin lỗi tới khản giả vì sự lỡ hẹn và cho biết sẽ tổ chức họp báo sớm nhất có thể, trả lời thẳng thắn, không né tránh mọi câu hỏi liên quan sự cố.

Hoãn công chiếu “chàng trai năm ấy” vì scandal Sơn Tùng M-TP đạo nhạc ảnh 1

Những "mảnh ghép" trong bộ phim

Ngày 10/11, Trung tâm Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam đã đưa ra kết luận ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” có đạo nhạc và đề nghị cấm lưu hành.

Đây là ca khúc do Sơn Tùng M-TP sáng tác và hát trong phim “Chàng trai năm ấy”, do anh thủ vai chính. Không giống nhiều bản hit với giai điệu sôi động trước đó, “Chắc ai đó sẽ về” là bản pop ballad trầm buồn, nhẹ nhàng, giàu cảm xúc và có nhiều câu hát “gây nghiện”.

Ra mắt hôm 24/10, ca khúc này nhanh chóng trở thành bản hit với số lượng người nghe “khủng”. Tuy nhiên, ca khúc này lại bị tố đạo nhạc của “Because I Miss You”, do Jung Yong Hwa - trưởng nhóm CN Blue hát trong bộ phim truyền hình “Heartstrings” phát sóng cách đây 3 năm của Hàn Quốc.

Sơn Tùng M-TP là ca sĩ trẻ, thời gian qua, vướng vào những ồn ào. Những bản hit trước như: Em của ngày hôm qua, Cơn mưa ngang qua hay Nắng ấm xa dần cũng bị tố đạo nhạc.

Sơn Tùng bị gạch tên khỏi đề cử Làn Sóng Xanh vì nghi án đạo nhạc với ca khúc Em của ngày hôm qua.

MỚI - NÓNG
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.