Hoài Linh lên tiếng về nghi vấn mua giải cho Hoài Lâm

Nghệ sỹ Hoài Linh xúc động ôm con trai trong đêm chung kết Gương mặt thân quen 2014
Nghệ sỹ Hoài Linh xúc động ôm con trai trong đêm chung kết Gương mặt thân quen 2014
Dù đăng quang ngôi vị cao nhất của Gương mặt thân quen đầy thuyết phục nhưng Hoài Lâm vẫn không tránh khỏi những lời đồn thổi của dư luận về việc mua giải. Nghệ sỹ Hoài Linh đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề này.

Trao đổi với báo giới trưa ngày 16/6, nghệ sỹ Hoài Linh cho biết, anh không thấy buồn hay bức xúc gì với những lời đồn thổi này vì chuyện “chín người mười ý” đối với người của công chúng cũng là chuyện bình thường. “Nếu tôi có nói bao nhiêu đi nữa thì những ai đã có ý nghĩ thiếu tích cực như vậy thì họ cũng không chịu hiểu đâu. Vậy nên, những gì mà tôi nói cũng đã nói hết rồi. Ai thương thì hiểu cho mình. Ai khen thì mình cảm ơn. Ai chê hay góp ý thì mình cũng cảm ơn luôn vì nhờ những điều đó mình mới trưởng thành hơn”, Hoài Linh nói.

Trước đó, ngay sau đêm chung kết Gương mặt thân quen 2014 diễn ra vào tối 14/6, mặc dù chiến thắng của Hoài Lâm được nhận định là hoàn toàn thuyết phục và đã được số đông khán giả dự đoán trước. Nhưng, nam ca sỹ 19 tuổi này cũng không tránh khỏi những lời đồn thổi từ một bộ phận khán giả trên mạng. Họ cho rằng, vì Hoài Lâm là con nuôi của nghệ sỹ Hoài Linh và Hoài Linh cũng là giám khảo của cuộc thi này nên Hoài Lâm mới đăng quang.

Chia sẻ với phóng viên, khi được hỏi rằng, “trước khi để Hoài Lâm tham gia Gương mặt thân quen, anh có lường trước những áp lực mà mình sẽ gặp như bây giờ?”. Nghệ sỹ Hoài Linh cho biết, “Tôi biết chứ nhưng tôi hoàn toàn không thấy áp lực gì cả. Vì tôi cho Hoài Lâm tham gia cuộc thi này là phần vì lời mời từ phía ban tổ chức, phần vì tôi muốn con trai mình có thêm những trải nghiệm quý giá trong nghề”.

“Với tôi, ở ngoài là cha con nhưng trong một cuộc thi, tôi vẫn luôn giữ vững sự công tâm của một người giám khảo và ngoài tôi ra, chính khán giả cũng là những người khán giả rất công tâm. Thật sự mà nói, giải nhất mà Hoài Lâm nhận được khiến tôi hạnh phúc 1, nhưng giải thưởng do khán giả bình chọn khiến tôi hạnh phúc gấp nhiều lần. Tôi trân trọng tình cảm mà số đông khán giả đã dành tặng cho con trai mình. Đó sẽ là nguồn động lực rất lớn để cho Hoài Lâm vững bước đi tiếp trên con đường còn rất dài của thằng bé”, Hoài Linh bộc bạch.

Nói về tiết mục của Hoài Lâm trong đêm chung kết, trước một số ý kiến cho rằng, trích đoạn cải lương Tiếng Trống Mê Linh đã có bàn tay của Hoài Linh và những người trong ban tổ chức xen vào, nam danh hài nổi tiếng cũng thẳng thắn chia sẻ, “Trước đêm chung kết vài ngày, tôi và Hoài Lâm có nói chuyện với nhau. Tôi biết trong 5 nhân vật mà Hoài Lâm chọn có cố NSƯT Thanh Nga, tôi nghĩ trong bụng chắc con trai sẽ không chọn vì để hóa thân nhân vật này không phải dễ dàng, hơn nữa thời gian cũng hạn hẹp…”

Hoài Linh lên tiếng về nghi vấn mua giải cho Hoài Lâm ảnh 1

Nghệ sỹ Hoài Linh hạnh phúc với sự trưởng thành của con trai nuôi Hoài Lâm

“Tôi có bảo với Hoài Lâm rằng, bây giờ con đã 19 tuổi, đã là một người trưởng thành, con có thể tự do quyết định nhưng làm gì thì cũng nên trong giới hạn cho phép là được. Ngay sau đó, tôi thật sự bất ngờ khi Hoài Lâm nhắn tin cho tôi và nói rằng chọn nghệ sỹ Thanh Nga để thể hiện. Tôi cũng hơi lo nhưng cuối cùng rất mừng khi Hoài Lâm đã làm được và làm bằng chính sự nỗ lực của mình”.

Ngoài ra, chia sẻ lý do vì sao chọn thời điểm này cho Hoài Lâm tham gia Gương mặt thân quen, mà không phải là sớm hơn hoặc trễ hơn. Hoài Linh giải thích, “Tôi nghĩ cái nghề này rất cần cái duyên, khi cái duyên đến rồi thì mọi chuyện tự nhiên sẽ đến thôi. Năm ngoái thì Hoài Lâm cũng còn mới và chưa tham gia nghệ thuật nhiều, tôi muốn con trai có thêm thời gian để tích lũy kinh nghiệm. Vì vậy, năm nay khi nhận lời mời từ ban tổ chức, tôi mới quyết định cho Hoài Lâm thử sức và cũng nói với Hoài Lâm rằng, giải thưởng không phải là điều quan trọng nhất trong cuộc thi này, cái quan trọng là con được trải nghiệm, được thỏa sức với niềm đam mê qua các nhân vật mà con hóa thân. Hơn hết, việc làm từ thiện của cuộc thi cũng rất ý nghĩa và sẽ giúp cho con trưởng thành hơn”.

Trao đổi thêm với PV, nghệ sỹ Hoài Linh cho biết, đây chưa phải là thành công của Hoài Lâm mà chỉ mới là bước đầu trưởng thành của con trai mình mà thôi. Bởi con đường nghệ thuật còn rất dài và rất xa, những nhân vật mà Hoài Lâm hóa thân chỉ là trong khuôn khổ của một cuộc thi và đã may mắn được khán giả yêu mến. Nhưng sau này, Hoài Lâm phải là chính mình, phải chinh phục khán giả bằng tài năng, sự cố gắng của mình và đó mới là thử thách lớn nhất.

Về Hoài Lâm, người đã chiến thắng thuyết phục trong mùa thứ 2 của Gương mặt thân quen. Trước khi thể hiện xuất sắc tiết mục cải lương trong đêm chung kết, Hoài Lâm cũng đã ghi đậm dấu ấn của mình qua những nhân vật khác như ca sỹ Celine Dion, Sơn Tùng M-TP và nghệ sỹ hát xẩm Hà Thị Cầu. Với những gì đã thể hiện trong thời gian qua, có thể nói tình cảm của khán giả chính là phần thưởng lớn nhất mà Hoài Lâm đã có được. Và đó cũng là hành trang quý giá giúp cho nam ca sỹ 19 tuổi này vững bước trên con đường sắp tới mà nghệ sỹ Hoài Linh đã định hướng và chỉ bảo.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG