Hòa vào tiếng cười trẻ thơ

0:00 / 0:00
0:00
TP - Tuy những giá trị vật chất hỗ trợ còn nhỏ bé, không đủ để có thể mang lại cuộc sống thay đổi cho người dân tại xã Hà Lâu (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh), nhưng chúng tôi thấy hạnh phúc khi được làm những hoạt động thiện nguyện trực tiếp.

Ai nấy trong đội đều háo hức sáng tạo, tự tay chuẩn bị những món quà handmade (làm bằng tay) để tặng cho các em nhỏ ở đây.

Hòa vào tiếng cười trẻ thơ ảnh 1

Bạn Trần Phương Thảo, sinh viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tham gia tình nguyện tại xã Hà Lâu (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh)

Hướng về trẻ thơ, ý tưởng xây dựng công trình thanh niên “Khu vui chơi trẻ em” của đội chúng tôi cứ thế ra đời. Ban đầu, chúng tôi tranh nhau sáng tạo, tham góp ý tưởng sôi nổi, có chút ganh đua. Nhưng rồi, cái tôi đều được gạt sang một bên để nhường chỗ cho một kế hoạch đặc sắc, phù hợp với thực tế địa bàn.

Mặc dù có kế hoạch, nhưng những sinh viên năm 3 như chúng tôi vẫn lúng túng chưa biết bắt đầu từ đâu để thực hiện. Thế nên, các bạn chia nhau đi tìm địa điểm, nơi đặt mua vật liệu ở Hà Nội để mang đến Hà Lâu lắp ráp. Ban đầu, tưởng chừng kế hoạch đổ bể khi chưa có kinh nghiệm ở các công việc về kỹ thuật, nhưng rồi cứ thử, tháo ra lắp lại nhiều lần cũng xong và nhờ sự hỗ trợ của người dân địa phương.

Người dân địa phương ríu rít cho con, cháu đến tham gia khai trương, khánh thành sân chơi mới. Trước đó, mong muốn có một không gian vui chơi lành mạnh, sáng tạo cho trẻ là nỗi trăn trở của người dân nơi đây, bởi người lớn thường đi làm đồng từ sớm đến tối.

Chúng tôi hướng dẫn các em ngồi trên ghế xích đu, chơi trên cầu trượt, được hòa vào tiếng cười giòn tan của các em. Chúng tôi tin tưởng tại sân chơi này, trẻ em Hà Lâu sẽ có thêm những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ thay vì bị lôi cuốn bởi các trò chơi trên điện thoại.

Bên cạnh tham gia các hoạt động tình nguyện, các thành viên trong đội cũng đã có những khoảng thời gian gắn kết với nhau như được nắm tay trước ngọn lửa trại, cùng hát những bài ca sinh viên...

Một chuyến đi tình nguyện 7 ngày ngắn ngủi nhưng cũng đủ trở thành một kỷ niệm đẹp đẽ trong mỗi chúng tôi.

(Bạn Trần Phương Thảo, Đội trưởng Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Quảng Ninh, trường ĐH Kinh tế Quốc dân)

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…