Hoa, quả, gà… tăng giá ngày rằm tháng Chạp

TPO - Các mặt hàng như hoa quả, gà… được bà nội chợ mua sớm để thắp hương ngày rằm cuối cùng trong năm. Theo đó, các mặt hàng này tăng mạnh so với ngày thường.

Từ sáng sớm, rất nhiều người Hà Nội đã dậy sớm chuẩn bị mua đồ để cúng Rằm. Khảo sát một số chợ tại khu Hàng Bè, Thành Công, Nam Trung Yên, Trung Văn, Mễ Trì... sáng nay cho thấy, mặt hàng hoa tươi tăng khá giá mạnh so với ngày thường.

Hoa cúc được bán phổ biến với giá 4.500-7.000 đồng/bông tùy loại; hoa hồng: 5.000 đồng/bông; ly 3 tai: 25.000 đồng/cành, 5 tai: 40.000-50.000 đồng/cành; hoa lay ơn: 80.000 đồng/chục... Các mức giá trên cao hơn ngày thường 30%.

Hoa, quả, gà… tăng giá ngày rằm tháng Chạp ảnh 1 Các loại hoa ly, hồng, cúc đều tăng giá 30% so với ngày thường

Lý giải về việc giá hoa tăng, chị Thu Hà, tiểu thương ở khu chợ Nam Trung  Yên cho hay, giá hoa bắt đầu tăng từ rằm cho đến Tết.

Chị Mai Hương, vừa mua 3 cành ly 5 tai với giá 150.000 đồng chợ Nam Trung Yên cho biết, vào những ngày rằm, mùng 1 âm lịch, gia đình chị thường thắp hương hoa ly. Vì mua thắp hương nên chị không quan tâm giá đắt hay rẻ.

Bên cạnh hoa, các mặt hàng hoa quả cũng tăng giá từ 20.000- 40.000 đồng/kg ngày hôm nay. Ví dụ, na và vú sữa loại ngon cùng được bán phổ biến ở mức 100.000 đồng/kg; dưa hấu: 25.000 đồng/kg; cam canh: 80.000-90.000 đồng/kg; xoài thái: 80.000 đồng/kg; nho Mỹ: 200.000 đồng/kg; bưởi còn cuống, lá và có hoa: 70.000-80.000 đồng/quả.

Hoa, quả, gà… tăng giá ngày rằm tháng Chạp ảnh 2 Hoa quả thắp hương như chuối xanh được nhiều bà nội chợ mua tại chợ Nam Trung Yên

Chuối xanh là mặt hàng được bán rất chạy vào thời điểm này. Giá chuối xanh hiện là 30.000-35.000 đồng/nải chuối tây, 40.000-60.000 đồng/nải chuối tiêu. Thậm chí, nải chuối tiêu 28 quả, dáng đẹp, nhiều râu được bán với giá 100.000 đồng/nải. Cau có giá 10.000-12.000 đồng/quả kèm lá trầu không.

Hoa, quả, gà… tăng giá ngày rằm tháng Chạp ảnh 3 Hàng gà tai chợ Mễ Trì tấp nập khách mua.

Chị Thu Cúc cùng chồng mỏi tay thịt gà cho khách. Giá gà hôm nay tăng 10.000 đồng/kg lên mức 120.000 đồng/kg. “Tôi thịt gà từ 5 giờ sáng vì nhiều khách thắp hương sớm còn kịp đi làm. Trong một buổi sáng tôi thịt hơn 20 con gà”, chị Cúc nói.

Hoa, quả, gà… tăng giá ngày rằm tháng Chạp ảnh 4 Nhiều bà nội chợ mua đào sớm để cúm rằm tháng Chạp. Chị Thu Hoài bán đào tại khu Nam Trung Yên cho biết, cành đào cắm lục bình giá 250.000 đồng/cành
Hoa, quả, gà… tăng giá ngày rằm tháng Chạp ảnh 5 Tiểu thương bán hoa quả tại chợ Thành Công bán mỏi tay vì nhu cầu khách mua thắp hương tăng đột biến
Hoa, quả, gà… tăng giá ngày rằm tháng Chạp ảnh 6 Trầu cau, vàng tiền cũng tăng giá vào ngày rằm tháng Chạp. Quả cau tăng lên 10.000 đồng/quả, gấp đôi so với ngày thường.
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ giảm một số loại thuế để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh. Ảnh minh họa.

Sẽ giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT

TPO - Bộ Tài chính đang nghiên cứu đề xuất giảm một số loại thuế để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua ảnh hưởng dịch COVID-19, như giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, miễn tiền phạt chậm nộp thuế...
Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

TPO - Người dân tại Sapa (Lào Cai) đang đứng ngồi không yên khi hàng trăm hecta (ha) su su, cà chua và hoa ly, hoa hồng… đang đến vụ thu hoạch nhưng đầu ra chật vật khiến giá bán giảm hơn một nửa mà không có người mua.
Chuyển đổi số trong công tác QLVHLĐ: Chẩn đoán “sức khỏe” thiết bị để sửa chữa, bảo dưỡng

Chuyển đổi số trong công tác QLVHLĐ: Chẩn đoán “sức khỏe” thiết bị để sửa chữa, bảo dưỡng

Năm 2021, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) triển khai chuyển đổi số trong mọi mặt hoạt động doanh nghiệp, trong đó, công tác quản lý kỹ thuật hệ thống nguồn, lưới điện cũng được chú trọng thực hiện, đưa lưới điện vào “không gian số” để nâng cao chất lượng vận hành. Với giải pháp bảo dưỡng dựa trên tình trạng thiết bị (Condition-Based Maintenance - CBM), cùng với dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực, chất lượng điện, độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng từ đó được nâng cao.
Với

Từ hôm nay 1/8, NAPAS giảm 50-75% phí giao dịch ngân hàng

TPO - Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS)  vừa công bố sẽ giảm phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử lần thứ hai trong năm 2021 nhằm mục tiêu hỗ trợ các tổ chức tín dụng, người dân và doanh nghiệp; đồng thời khuyến khích tăng thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt.
Ngỡ ngàng kem ‘hoàng gia’ giá 16 triệu đồng/ly

Ngỡ ngàng kem ‘hoàng gia’ giá 16 triệu đồng/ly

TPO - Sầu riêng rớt giá kỷ lục tại Đắc Lắk, trong khi ở Hà Nội lại tăng giá. Loại quả ở Việt Nam trước rụng đầy gốc, nay lên đến 500.000 đồng/kg ai nghe cũng "giật mình". Món kem “hoàng gia”, mỗi ly có giá hơn 16 triệu đồng.