Hòa nhạc giai điệu “thắp sáng niềm tin”

Hòa nhạc giai điệu “thắp sáng niềm tin”
Tối ngày 17/5/2017, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin đã phối hợp cùng Nhạc trưởng Lê Phi Phi và Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO) tổ chức buổi hòa nhạc“Giai điệu thắp sáng niềm tin” (Hope Symphony) lần thứ 3 với những ca khúc Việt Nam đi cùng năm tháng và các bản nhạc quốc tế bất hủ.

Tham dự buổi hòa nhạc có ông Nguyễn Như Chinh – Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng Bộ Công thương, ông Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cùng các lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, lãnh đạo PVcomBank và Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin.

Chương trình năm nay có chủ đề “Giai điệu mùa hè”, được đạo diễn và chỉ huy bởi nhạc trưởng Lê Phi Phi, nguyên là chỉ huy thường trực Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia nước Cộng hòa Macedonia. Đặc biệt, toàn bộ số tiền bán vé sẽ được Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin dùng để gây quỹ giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên khắp cả nước.

Hòa nhạc giai điệu “thắp sáng niềm tin” ảnh 1

Cũng tại chương trình, để ghi nhận, biểu dương tinh thần và những nỗ lực vì cộng đồng của Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin trong suốt 10 năm qua, đại diện Bộ Công thương - Ông Nguyễn Như Chinh đã trao bằng khen của Bộ Công thương cho Quỹ vì những cống hiến và thành tích đã đạt được.

Ông Nguyễn Đình Lâm – Chủ tịch Hội đồng quản trị PVcomBank thay mặt Ban Quản lý Quỹ cho biết: “Thông qua chương trình, Quỹ mong muốn các tổ chức, các doanh nghiệp cùng những tấm lòng nhân ái tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để giúp đỡ thêm được nhiều hơn nữa các hoàn cảnh còn khó khăn, tiếp tục thắp sáng niềm tin và hy vọng cho những ước mơ còn dang dở.”

Hòa nhạc giai điệu “thắp sáng niềm tin” ảnh 2

Với “Giai điệu thắp sáng niềm tin”, rất nhiều bản nhạc quốc tế bất hủ được nhạc trưởng Lê Phi Phi phối hợp giữa cổ điển và hiện đại, mang đến những cung bậc cảm xúc mới lạ và thư giãn như Blue tango, The Prayer, Waltz No.2, The Typewrite, Schindler's List, The Godfather…

Chương trình năm nay còn có sự tham gia của hai nghệ sĩ nhạc nhẹ hàng đầu Việt Nam: Diva Thanh Lam và Divo Tùng Dương. Những tác phẩm đi cùng năm tháng của các Nhạc sĩ gạo cội: Văn Cao, Hoàng Vân, Văn Phụng… được làm mới bởi nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng với sự biểu diễn của Dàn hợp xướng Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam.

Sau thành công của chương trình hòa nhạc “Giai điệu Thắp sáng niềm tin” lần 1 (năm 2013) và lần 2 (năm 2014), chương trình năm nay được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin. Buổi hòa nhạc là lời tri ân gửi tới những tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ, đồng hành cùng Quỹ, đồng thời kêu gọi Cộng đồng tiếp tục chung tay góp sức giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên khắp cả nước có cơ hội đến trường, đến với giảng đường đại học.

Hòa nhạc giai điệu “thắp sáng niềm tin” ảnh 3
Hòa nhạc giai điệu “thắp sáng niềm tin” ảnh 4

Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin được thành lập năm 2007. Trong suốt 10 năm qua, Quỹ đã đồng hành và chắp cánh ước mơ cho hơn 900 sinh viên nghèo học giỏi; trong đó, hơn 400 em đã ra trường, có công việc và cuộc sống ổn định. Hiện nay, Quỹ được quản lý, điều hành bởi các đơn vị PVcomBank, PV Oil, PTSC, PV Drilling và được bảo trợ bởi PVN. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức

Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức

TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Dự án giao thông trọng điểm Hà Nội thi công như thế nào trong mùa dịch?

Dự án giao thông trọng điểm Hà Nội thi công như thế nào trong mùa dịch?

TPO - Dự án xây dựng hầm chui Lê Văn Lương là 1 trong 6 dự án giao thông trọng điểm được UBND TP Hà Nội cấp phép cho thi công trong đợt giãn cách xã hội lần này. Công trình đang được khẩn trương thi công, công nhân được chia ba ca thi công ngày đêm, công tác ngăn ngừa dịch COVID-19 được siết chặt.
Từ hôm nay, Cấm xe qua hầm Kim Liên để sửa chữa.

Cấm tất cả các loại xe qua hầm Kim Liên

TPO - Do xuất hiện tình trạng nước thấm làm hỏng kết cấu mặt đường bê tông nhựa nên toàn bộ mặt đường hầm Kim Liên Hà Nội được cào lên để thảm lại. Sở GTVT Hà Nội có phương án cấm toàn bộ xe qua lại để phục vụ việc sửa chữa.