Hoa khôi đá cầu Huyền Trang qua đời vì căn bệnh ung thư

Huyền Trang khi điều trị tại BV Ung bướu Hà Nội. Ảnh: T.Ð.
Huyền Trang khi điều trị tại BV Ung bướu Hà Nội. Ảnh: T.Ð.
TPO - Sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư, hoa khôi đá cầu Nguyễn Thị Huyền Trang đã qua đời vào sáng 23/7 tại bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

Theo thông báo từ gia đình Huyền Trang, lễ viếng sẽ bắt đầu từ 13h30 đến 15h ngày 26/7 (tức ngày 14/6 năm Mậu Tuất) tại nhà tang lễ Phùng Hưng.

Một năm trước đây, cuộc đời của cô gái được mệnh danh là hoa khôi đá cầu Nguyễn Thị Huyền Trang tưởng như đã bước sang trang mới khi căn bệnh ung thư vú hiểm nghèo mà cô mắc phải, có chuyển biến tích cực. Thời điểm đó, Huyền Trang như hồi sinh thần kỳ. Cô có thể đi lại, trở về nhà bên gia đình và người thân, sau hai năm điều trị. Nghị lực phi thường và tinh thần không đầu hàng số phận của hoa khôi đá cầu một thời đã khiến nhiều người phải cảm phục và rơi nước mắt.

Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày ngang. Trở về bên gia đình chưa được bao lâu, Huyền Trang lại đón nhận hung tin. Cách đây một tháng, căn bệnh ung thư vú quái ác di căn sang xương, bất ngờ tái phát. Và lần này, Huyền Trang đã không thể gượng dậy. Hoa khôi đá cầu đã ra đi mãi mãi vào sáng 23/7 trong sự tiếc thương của gia đình và bạn bè.

Năm 1999, khi mới 14 tuổi, Huyền Trang đã được chọn vào đội tuyển đá cầu Hà Nội và sớm bộc lộ tài năng. Từ năm 15 tuổi đến năm 22 tuổi (năm 2000-2007), VÐV sinh năm 1985 đã là VÐV trụ cột trong ÐTQG. Cô giành 2 HCV nội dung đồng đội nữ và đôi nữ tại SEA Games 22, 2 HCV thế giới tại giải vô địch thế giới năm 2005 và 2007, cùng nhiều huy chương ở các giải đấu trong nước. Không chỉ có tài năng, Huyền Trang còn nổi bật với khuôn mặt xinh xắn nên được mọi người phong danh hiệu hoa khôi của đá cầu Việt Nam.

Năm 2007, Huyền Trang giã từ sự nghiệp thi đấu, sau đó cô lấy chồng, sinh con. Năm 2014, Huyền Trang phát hiện bị ung thư vú khi bệnh di căn tới xương khiến cô liệt nửa người. Sau khi phẫu thuật, tuân thủ phác đồ điều trị, sức khỏe của Huyền Trang có dấu hiệu cải thiện.

MỚI - NÓNG