Hỏa hoạn khủng khiếp ở Ấn Độ, ít nhất 77 người chết

Bức ảnh hiện trường được đăng tải trên mạng.
Bức ảnh hiện trường được đăng tải trên mạng.
TPO - Ít nhất 77 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương sau vụ hỏa hoạn lớn tại một ngôi đền Hindu ở thị trấn ven biển, gần Kollam, bang Kerala, miền nam Ấn Độ.

RT đưa tin, đám cháy bùng phát tại ngôi đền Puttingal, thị trấn Paravur vào khoảng 3h30 hôm nay, 10/4 (giờ địa phương). Lửa bốc lên dữ dội, phá hủy phần lớn ngôi đền.

Theo các báo cáo, ít nhất 77 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương trong vụ cháy kinh hoàng trên.

 Cảnh sát đã xác nhận số người thiệt mạng trên phương tiện truyền thông địa phương. Các nạn nhân được đưa tới các bệnh viện trong khu vực Meeyapuram, Kottiyam và các trường cao đẳng, đại học y để điều trị.

Nguyên nhân được cho là do màn bắn pháo hoa ăn mừng tại lễ hội đền thờ gây hỏa hoạn dữ dội.

Thảm kịch xảy ra chỉ vài ngày trước lễ hội Vishu ở bang Kerala – ngày 14/4 – đánh dấu năm mới ở Ấn Độ và được tổ chức vào những ngày khác nhau trên cả nước. Cảnh sát cho hay trước đó họ đã cảnh báo những người quản lý đền hạn chế sử dụng pháo.

“Ngôi đền thường có màn bắn pháo hoa ăn mừng hàng năm. Chúng tôi đang làm hết sức để giải cứu những người còn mắc kẹt”, Ramesh Chennithala, nữ quan chức tại Kerala cho hay.

Các nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc.

Ngôi đền Puttingal là một trong những ngôi đền lâu đời nhất trong khu vực. Hàng năm, lễ hội thu hút rất đông người dân địa phương và du khách.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG