Hoa hậu Việt Nam 2020 những điều đặc biệt

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chụp ảnh cùng các bệnh nhân khi thăm tặng quà tại Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư Ảnh: Như Ý
Hoa hậu Đỗ Thị Hà chụp ảnh cùng các bệnh nhân khi thăm tặng quà tại Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư Ảnh: Như Ý
TP - Đây là một cuộc thi đặc biệt trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam vì nó không chỉ là một cột mốc đánh dấu sự kết thúc một thập kỷ hương sắc mà còn mở ra một thập kỷ mới của cuộc thi. Hơn thế nữa, cuộc thi diễn ra trong một năm mà đất nước có nhiều sự kiện và biến cố quan trọng. Và cuối cùng, nó đã chọn ra những người đặc biệt để mang danh hiệu.

1. Có người từng đặt câu hỏi: Liệu Hoa hậu Việt Nam có phải là cuộc thi Hoa hậu tầm quốc gia duy nhất trên thế giới tổ chức được trong năm 2020 không? Thực ra là không có đủ thông tin để trả lời nhưng chắc chắn là rất ít nước có thể tổ chức được một cuộc thi sắc đẹp quy mô như thế trong một năm đặc biệt mà con số biểu thị 2020 đọc xuôi, đọc ngược đều như nhau (nếu ta lấy 3 chữ số liên tiếp thì kết quả cũng như vậy: 202, 020). 

Việc tổ chức được một cuộc thi lớn, sang trọng như Hoa hậu Việt Nam trong năm 2020 mà vẫn được các cơ quan chức năng và dòng chủ lưu của dư luận ủng hộ là một kỳ tích.  Đất nước phải đối mặt với những thiên tai nặng nề và một thách thức ở quy mô toàn cầu là dịch COVID 19. Trong bối cảnh như thế, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 không trở thành phản cảm vì ngoài việc tiến hành những hoạt động phong phú về chuyên môn, quảng bá mạnh mẽ hình ảnh cho các địa phương,  nó còn làm rất nhiều hoạt động xã hội và thiện nguyện. 

Đặc biệt, với việc liên tục gửi đi những thông điệp yêu thương cũng như có nhiều hành động thiết thực hướng về miền Trung trong những ngày bão lũ và cuộc chiến đấu phòng chống dịch COVID 19, cuộc thi cũng góp phần của mình cùng với đất nước vượt qua những thử thách. Về vật chất, đã có  khoảng 14 tỷ đồng được báo Tiền Phong, Cty Sen Vàng và BTC cuộc thi quyên góp và chuyển tới để góp phần khắc phục hậu quả bão, mưa lũ ở miền Trung và cuộc chiến phòng, chống dịch COVID 19.

Hoa hậu Việt Nam 2020 những điều đặc biệt ảnh 1 Lần đầu tiên có cô bé từng chân lắm tay bùn trở thành Hoa hậu Việt Nam.
Ảnh gia đình cung cấp

2. Một điều rất đặc biệt là lần đầu trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam (mà có thể là cả lịch sử các cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất ở nước ta chăng?), một cô bé nông dân từng chân lấm tay bùn, từ bé đến khi đi đại học chỉ sống ở thôn làng đã giành ngôi cao nhất (Trước đây, Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo cũng xuất thân gian khó, nhưng dù sao cũng chủ yếu sống ở thị trấn chứ không phải thôn làng). 

Bức ảnh Hoa hậu Đỗ Thị Hà hồi còn là một cô bé, mặc quần áo lao động lấm láp, chân đi ủng, rõ ràng là đang làm một công việc của nhà nông đã đốn tim của nhiều người.

Lần đầu Đỗ Thị Hà về quê sau khi đăng quang, sự chào đón khác thường của người dân vùng quê của cô đã làm nhiều người khó chịu buông những lời nặng nề. Tuy nhiên, họ không để ý và không hiểu được những người nông dân, những người thôn quê đó đã vui và tự hào đến mức như thế nào khi lần đầu có một hoa hậu thực sự của họ. Những hoa hậu người thành thị trước đây đăng quang trở về không nhận được sự chào đón nồng nhiệt của những người đồng hương vì lối sống của người thành thị vốn xưa nay vẫn vậy. Còn đây là thôn làng, ngay trước cổng nhà đương kim hoa hậu là một cánh ruộng lầy rộng mênh mông.

Và Hoa hậu Việt Nam 2020 cũng có được một á hậu 1 thông minh, giỏi giang có lẽ nhất từ trước đến nay. Phạm Ngọc Phương Anh là  một trong những SV giỏi nhất của ĐH RMIT, làu làu tiếng Anh (điểm IELTS 8.0), tiếng Pháp (bằng DELF C1). Thời học phổ thông, Phương Anh cũng là một học sinh xuất sắc của trường chuyên Lê Hồng Phong – TP Hồ Chí Minh, từng đoạt Huy chương Vàng Olympic tiếng Pháp toàn thành phố năm 2013, Giải nhất thi học sinh giỏi tiếng Pháp TPHCM năm 2014, Giải 3 kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia trung học phổ thông năm lớp 12. Phương Anh thi đại học đạt 25,75 điểm, giành học bổng toàn phần tại Đại học RMIT. Thông minh nhưng dịu hiền và nền nã, đó là ấn tượng Á hậu 1 luôn gây được cho người tiếp xúc.

Hoa hậu Việt Nam 2020 còn đặc biệt vì Ban Giám khảo và Ban Tổ chức đã bảo vệ được Nguyễn Lê Ngọc Thảo trước những thị phi và trao cho thí sinh này danh hiệu Á hậu 2. Những bức ảnh Nguyễn Lê Ngọc Thảo tham gia trình diễn đồ lót trong một chương trình của một ông bầu bị dư luận dị nghị đã được gửi  đến BTC và tung lên mạng kèm những lời gay gắt, trong đó có cả đe doạ sẽ kiện lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hoa hậu Việt Nam 2020 những điều đặc biệt ảnh 2 Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 và Người đẹp Nhân ái Mai Phương cùng Phó trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 Phạm Kim Dung trong chuyến đi trao hỗ trợ xây dựng lại 18 nhà bị sụp của đồng bào Ca Dong ở Nam Trà My  Ảnh: Nguyễn Thành

BTC và BGK Hoa hậu Việt Nam 2020 đã phân tích kỹ các bức ảnh và tình huống, thu thập và tìm hiểu thông tin về thí sinh Ngọc Thảo và đi đến nhận định việc một cô gái mới lớn tham gia trình diễn trang phục đồ lót trong một sự kiện có nhiều người nổi tiếng đến dự không phải là một lỗi để bị loại nếu không có bằng chứng về hành vi không xứng đáng khác. Mặt khác, xác minh cho thấy Ngọc Thảo là một học sinh giỏi từng được nhận học bổng ở trường phổ thông nơi cô theo học và là người khá chịu khó làm việc. Việc thí sinh Ngọc Thảo được trao danh hiệu Á hậu 2 đã được dư luận chấp nhận và giờ đây cô gái có vẻ đẹp sắc sảo, rực rỡ này đang chuẩn bị đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Grand International bắt đầu vào cuối tháng 2 tới đây.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm