Hoa hậu Thế giới 2016 tuyên bố không dự chung kết Miss World sau khi bị kiện biển thủ tiền

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hoa hậu Thế giới 2016 Stephanie Del Valle thông báo sẽ không tham gia gala chung kết Miss World vào ngày 16/3 tới dù cô là người có công đưa cuộc thi về Puerto Rico.

Mới đây trên trang cá nhân, Hoa hậu Thế giới 2016 Stephanie Del Valle - người có công rất lớn trong việc đưa cuộc thi Miss World 2021 về với Puerto Rico đã đăng tải một bản tuyên bố mới về những lùm xùm trong thời gian vừa qua.

Trước đó, Stephanie Del Valle với tư cách là chủ tịch của của tập đoàn Reignite - đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi Miss World 2021 tại Puerto Rico, đã bị kiện vì tội "gian lận, biển thủ tiền" sau khi chung kết bị hoãn hồi tháng 12/2021 vì dịch bệnh bùng phát.

Hoa hậu Thế giới 2016 tuyên bố không dự chung kết Miss World sau khi bị kiện biển thủ tiền ảnh 1

Hoa hậu Thế giới 2016 tuyên bố không dự chung kết Miss World sau khi bị kiện biển thủ tiền.

Người đứng đơn kiện Stephanie Del Valle là công ty "Puerto Rico With a Purpose L3C" - đơn vị mà cô đã thuê để tổ chức cuộc thi. Puerto Rico With a Purpose L3C cho rằng công ty của Stephanie đã không chịu thanh toán hơn 1,2 triệu USD nhận được từ các nhà tài trợ để họ trả cho các đơn vị đã tham gia phục vụ cuộc thi.

Puerto Rico With a Purpose L3C cũng lên tiếng chỉ trích công ty của Stephanie là "không có năng lực tài chính, nhân viên hoặc kinh nghiệm để tiến hành cuộc thi".

Hoa hậu Thế giới 2016 tuyên bố không dự chung kết Miss World sau khi bị kiện biển thủ tiền ảnh 2

Stephanie Del Valle cảm thấy bị tổn thương vì những nỗ lực của mình đổ sông đổ bể.

Trước những cáo buộc này, phía Stephanie đã cho biết ngay sau khi đêm chung kết Miss World 2021 bị huỷ vào ngày 16/12 thì số tiền mà cô đã được chính phủ giải ngân trước đó cũng đã bị phong toả. Cô khẳng định số tiền này đã được phía công ty của mình hoàn trả lại đầy đủ cho chính phủ.

Stephanie bày tỏ sự đau lòng khi những công sức lớn lao của mình trong việc nỗ lực đưa cuộc thi Miss World 2021 về quê hương Puerto Rico lại bị đổ sông đổ bể và vu khống trắng trợn nên đã đệ đơn kiện lại công ty Puerto Rico With a Purpose L3C và đòi bồi thường vì đã làm tổn hại đến tinh thần, danh dự của cô.

Stephanie cũng quyết định sẽ không tham dự đêm chung kết Miss World 2021 vào ngày 16/3 tới vì đã bị tổn thương sâu sắc.

Hoa hậu Thế giới 2016 tuyên bố không dự chung kết Miss World sau khi bị kiện biển thủ tiền ảnh 3

Stephanie Del Valle và Hoa hậu Đỗ Thị Hà tại cuộc thi Miss World 2021 ở Puerto Rico.

Trong chia sẻ mới nhất trên trang cá nhân, cô viết: "Tôi sẽ không đi ngược với nguyên tắc đạo đức của mình khi tiếp tục làm việc với một tổ chức đã hành động một cách phỉ báng, nhỏ nhen và bất công, nhằm mục đích gây hại cho cá nhân tôi. Đến giờ có những điều tôi vẫn không thể hiểu được. Mặc dù rất buồn nhưng tôi quyết định sẽ không tham gia đêm chung kết Miss World 2021".

Mặc dù vậy, Stephanie vẫn không quên cảm ơn các thí sinh vì đã quảng bá cho Puerto Rico và gửi lời chúc mừng tới tân Hoa hậu Thế giới sẽ đăng quang vào ngày 16/3 tới.

MỚI - NÓNG