Hoa hậu Ngọc Hân: ‘Đắc Nhân Tâm là cuốn sách đầu tiên các bạn trẻ nên đọc’

Hoa hậu Ngọc Hân: ‘Đắc Nhân Tâm là cuốn sách đầu tiên các bạn trẻ nên đọc’
Vượt qua những khúc cua hiểm trở và thời tiết thất thường, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành Trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” đã đến với các thầy cô và sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

Để đến được với nơi đây, đoàn đã phải vượt qua rừng núi hiểm trở và cả khắc nghiệt của thời tiết để có thể cất cánh, mang những cuốn sách quý tới với sinh viên vùng cao.

Sáng 12/4 tại hội trường của Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, hàng trăm thầy cô và sinh viên đã có cơ hội nhận được những cuốn sách quý đổi đời, đồng thời lắng nghe câu chuyện vượt khó để đi tới thành công của các vị khách mời là Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân; Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và nữ diễn viên Lương Thanh.

Đối với các sinh viên sư phạm thì sách có lẽ là vật quý hiếm mà họ luôn coi trọng và tích luỹ trong suốt quá trình học tập và phát triển nghề nghiệp sau này của mình. Tuy nhiên, những cuốn sách mà tập đoàn Trung Nguyên Legend mang tới lần này lại rất khác biệt, để khơi dậy tinh thần tự hào tại một mảnh đất anh hùng giàu truyền thống, thúc đẩy giới trẻ nơi đây hành động để xây dựng Điện Biên một lần nữa “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Phát biểu chào mừng tại buổi giao lưu, nhà giáo - thạc sĩ Đinh Xuân Huy – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết các bạn sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên thật may mắn khi được lựa chọn là một trong số 30 triệu thanh niên Việt được tham gia chương trình “Hành trình từ trái tim” để khởi nghiệp kiến quốc. “Cùng với việc mang đến cho các bạn sinh viên khát vọng đổi đời, chương trình Hành trình từ trái tim đã mang đến cho chúng tôi những cuốn sách quý có giá trị. Đó là món quà vô giá và chúng tôi vô cùng cảm kích tấm lòng của tập đoàn Trung Nguyên dành cho nhà trường”.

Giảng viên Tạ Thị Huyền – Chuyên ngành giáo dục mầm non, thuộc Khoa tiểu học mầm non trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên cho biết “Hành trình từ trái tim” là chương trình rất có ý nghĩa. Trung Nguyên Legend đã có sự chọn lọc những cuốn sách phù hợp với sinh viên ngành sư phạm bởi các em thường quan tâm tới các sách về giáo dục chứ ít quan tâm tới sách về kinh doanh, khởi nghiệp. Chính vì thế những cuốn sách quý này sẽ là sự động viên rất lớn cho các bạn sinh viên trong việc khởi nghiệp, làm giàu cho quê hương” – cô Huyền nói.

Hoa hậu Ngọc Hân cho biết gia đình cô có truyền thống về nhà giáo. Ngọc Hân đã xác định được ‘năng lực lõi’ của mình đó là khát khao thể hiện bản thân, những kinh nghiệm quý báu từ khoảng thời gian làm người mẫu, đồng thời có khả năng trời phú đó là sự thân thiện và dễ lấy được thiện cảm của mọi người xung quanh. Bất ngờ đăng quang Hoa hậu, Ngọc Hân trở thành niềm tự hào của gia đình và kể từ đó cô cũng có cơ hội trải nghiệm những điều quý giá.

Dành lời khuyên cho những bạn sinh viên vùng cao, đặc biệt là những bạn sinh viên là người dân tộc thiểu số vẫn còn rụt rè và tự ti về bản thân, Hoa hậu Ngọc Hân dành lời khuyên: “Các bạn dân tộc thiểu số đã cố gắng để thi đỗ vào ngôi trường này đã là sự cố gắng gấp nhiều lần so với các người anh chị em của mình rồi, nên các bạn hãy cố gắng thêm một chút nữa để sau này có thể mang con chữ về với bản làng của mình”.

Khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, Hoa hậu Mỹ Linh cho rằng “Khi Linh quyết định tham dự Hoa hậu Việt Nam 2016, gia đình và bạn bè đều phản đối. Nhưng sau khi Linh đăng quang, bố mẹ đã rất ủng hộ và cảm thấy tự hào về mình. Linh nghĩ rằng thà mình hối hận vì làm sai còn hơn hối hận vì không dám làm. Quyết định thi HHVN là quyết định đúng đắn nhất từ trước đến giờ của Linh” - Mỹ Linh nói.

Hoa hậu Mỹ Linh cũng cho rằng các bạn sinh viên vùng cao, đặc biệt là các bạn sinh viên dân tộc thiểu số có tinh thần vượt khó rất mạnh mẽ, và các bạn nên xác định đó chính là ‘năng lực lõi’ của mình để vươn lên lập nghiệp, làm giàu cho quê hương. “Giống như chiếc lò xo muốn bật căng nhất thì phải bị ép chặt nhất” – Mỹ Linh chia sẻ với các bạn sinh viên.

Nói về ‘năng lực lõi’ của các bạn sinh viên vùng cao, Tiến sĩ Trần Hữu Đức – Người dẫn dắt buổi giao lưu cũng khẳng định: “Các cuốn sách này chính là mật mã thành công của mỗi cá nhân kiệt xuất được chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ của chúng tôi chắt lọc trong suốt chặng đường lập nghiệp và thành công của ông. Năng lực lõi của các bạn sinh viên trên mảnh đất này chính là sự cần cù, thật thà, uy tín…các bạn hãy trau dồi nó thông qua những cuốn sách quý này và hãy phát huy năng lực lõi của mình để làm giàu cho mảnh đất quê hương anh hùng”.

Trong khi đó diễn viên Huyền Thanh từng là thủ khoa đầu vào của trường ĐH Sân Khấu Điện Ảnh năm 2014, Lương Thanh biết rằng mình luôn có ước mơ cháy bỏng với nghiệp diễn và cô muốn mình phải làm được. “Thanh nghĩ điều quan trọng là chúng ta dám ước mơ, nắm bắt lấy nó và đấu tranh vì nó” – cô chia sẻ.

Hoa hậu Ngọc Hân: ‘Đắc Nhân Tâm là cuốn sách đầu tiên các bạn trẻ nên đọc’ ảnh 1  

Buổi giao lưu trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết khi các vị khách mời nhận được những câu hỏi thú vị từ các bạn sinh viên, đặc biệt là với câu hỏi: “Tại sao Trung Nguyên không hỗ trợ các sinh viên khởi nghiệp mà lại đi tặng sách?”.

Chia sẻ về điều này, cả Hoa hậu Ngọc Hân và Hoa hậu Mỹ Linh đều chia sẻ họ đã tham gia rất nhiều chương trình từ thiện nhưng cả hai đều quyết định gắn bó với ‘Hành trình từ trái tim’ của Trung Nguyên vì tặng sách giống như việc tặng tri thức, tặng cho người dân một chiếc cần câu cơm để họ có động lực thoát nghèo, thay đổi cuộc sống của mình.

“Ngọc Hân cũng đã tham gia rất nhiều chuyến từ thiện và Hân nghĩ rằng việc chúng ta cho những người khó khăn tiền bạc, vật chất không thể bằng cho họ những cuốn sách, tri thức. Việc này giống như tặng cho họ chiếc cần câu để trở thành những con người có ích, vươn lên khẳng định mình để thành công và hạnh phúc. Hành trình từ trái tim có thể nói là một hành trình trồng người và để thay đổi cả một thế hệ biết đọc sách, yêu sách thì cần rất nhiều thời gian. Trung Nguyên đã chọn con đường khó nhưng bền vững và mang lại lợi ích thật sự cho xã hội” – cô chia sẻ.

Hoa hậu Ngọc Hân: ‘Đắc Nhân Tâm là cuốn sách đầu tiên các bạn trẻ nên đọc’ ảnh 2  

Trong số 5 cuốn sách mà Trung Nguyên Legend dành tặng cho các bạn sinh viên thì cả Ngọc Hân và Mỹ Linh đều rất tâm đắc với cuốn ‘Đắc Nhân Tâm’ và coi đó là cuốn sách quý ‘gối đầu giường’ của mình.

“Trong 5 cuốn sách này, cuốn mà Linh đọc từ trước khi tham gia với Hành trình từ trái tim đó là Đắc Nhân Tâm. Linh rất tâm đắc với câu nỏi ‘Nếu muốn đi nhanh thì đi một mình, nếu muốn đi xa thì phải đi cùng người khác’. Với công việc của Linh hiện tại thì cuốn sách này chính là một người bạn. Nếu các đọc đi đọc lại nó nhiều lần và áp dụng vào cuộc sống thì sẽ rất hữu dụng” – Mỹ Linh cho biết.

Trong khi đó Hoa hậu Ngọc Hân khẳng định ‘Đắc Nhân Tâm’ nên là cuốn sách ‘gối đầu giường’ đối với các bạn sinh viên sư phạm. “Những người đang theo sự nghiệp trồng người có lẽ nên thuộc nằm lòng cuốn sách này để sau này có thể đối nhân xử thế với học sinh một cách đúng đắn và nhân văn nhất” – Ngọc Hân nói.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm