Hoa hậu Mỹ Linh: Phụ nữ đẹp hơn khi có một tấm lòng nhân hậu!

Hoa hậu Mỹ Linh.
Hoa hậu Mỹ Linh.
TPO - Trong suốt gần 2 năm nhiệm kỳ của mình, Hoa hậu Việt Nam 2016 đã tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện, xã hội thay vì chọn con đường lấn sân vào showbiz.

2 năm miệt mài công tác xã hội 

Đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh được xem là người đẹp hài hoà về nhan sắc, tri thức. Cũng giống như nhiều Hoa hậu, Á hậu khác, cô nhận được lời mời ‘lấn sân’ vào nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau. Tuy nhiên, Mỹ Linh chia sẻ cô biết khả năng mình đến đâu và muốn tập trung vào việc hoàn thành sứ mệnh của một hoa hậu trong nhiệm kỳ của mình. 

Sứ mệnh đó chính là việc đóng góp cho cộng đồng và góp phần thay đổi nhận thức của xã hội, đặc biệt là giới trẻ về trách nhiệm tham gia các hoạt động từ thiện.

Hoa hậu Mỹ Linh: Phụ nữ đẹp hơn khi có một tấm lòng nhân hậu! ảnh 1

Hoa hậu Mỹ Linh thực hiện dự án nhân ái 'Cõng điện lên bản' ở Cu Vai, Yên Bái.

Trong suốt 2 năm, Mỹ Linh tham gia hàng loạt các dự án từ thiện, trong đó nổi bật và ấn tượng nhất là dự án ‘Cõng điện lên bản’ tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới 2017 và xuất sắc lọt vào top 5, đồng thời mang về cho Việt Nam danh hiệu ‘Hoa hậu Nhân ái’ sau rất nhiều năm cử thí sinh tham dự cuộc thi này. 

Điều gây ấn tượng với ban tổ chức Miss World đó là dự án của Mỹ Linh được thực hiện đúng vào lúc bản Cu Vai xảy ra mưa bão gây ngập lụt và sạt lở nhưng Hoa hậu Mỹ Linh và ê-kíp vẫn quyết tâm thực hiện bằng được dự án này để mang điện về cho bà con nơi đây. 

Hoa hậu Mỹ Linh: Phụ nữ đẹp hơn khi có một tấm lòng nhân hậu! ảnh 2

Hoa hậu Mỹ Linh làm đại sứ chương trình Nhảy vì sự tử tế.

Hoa hậu Mỹ Linh: Phụ nữ đẹp hơn khi có một tấm lòng nhân hậu! ảnh 3

Hoa hậu Mỹ Linh tại sự kiện Ngày Chủ Nhật Đỏ.

Bên cạnh đó, Hoa hậu Mỹ Linh cũng miệt mài tham gia các chương trình, hoạt động từ thiện trên khắp mọi miền đất nước. Cô đã hai lần tham gia sự kiện ngày Chủ Nhật Đỏ hiến máu nhân đạo do báo Tiền Phong tổ chức và tích cực tham gia hiến máu, nhận được bằng khen của ban tổ chức vì những nỗ lực trong việc tuyên truyền hiến máu cứu người. 

Ngoài ra, Hoa hậu Mỹ Linh còn làm đại sứ cho chương trình nhảy vì sự tử tế, đại sứ chương trình chạy vì trẻ em Hà Nội, tham gia chương trình từ thiện áo ấm cho trẻ em Hà Giang, trao học bổng nâng bước tới trường ở Quảng Bình - Hà Tĩnh, trao học bỏng cho thủ khoa các trường đại học 2016, tặng quà trung thu cho trẻ em khuyết tập Gò Vấp và Viện Huyết học truyền máu TW, đại sứ thiện chí cho quỹ nạn nhân chất độc da cam, đại sứ chương trình gây quỹ “Chạy với tôi - 2gether 2017”, tặng quà cho đồng bào bão lũ… 

Làm từ thiện không chỉ vì danh hiệu 

Mỹ Linh kể từ ngày trở thành Hoa hậu Việt Nam, cuộc sống của cô thay đổi không ít nhưng điều thay đổi nhất có lẽ chính là ý thức và trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, đối với các vấn đề của xã hội ngày càng được nâng cao hơn. 

“Nghĩa vụ của một Hoa hậu tất nhiên là những công việc đóng góp cho xã hội và cộng đồng, tuy nhiên điều Linh muốn nói ở đây đó là hãy đừng làm từ thiện vì trách nhiệm với danh hiệu mà hãy là một người truyền cảm hứng và lan toả những điều tốt đẹp” – Mỹ Linh chia sẻ. 

Hoa hậu Mỹ Linh: Phụ nữ đẹp hơn khi có một tấm lòng nhân hậu! ảnh 4 Hoa hậu Mỹ Linh nhận bằng khen tại sự kiện Ngày Chủ Nhật Đỏ.

Cô cho rằng: “Người ta thường hay ví phụ nữ là những bông hoa, vậy thì những bông hoa ấy cũng phải ngày càng ngát hương và toả hương thơm cho đời, để những ai nhìn ngắm hay thưởng thức hương thơm ấy sẽ thấy cuộc đời nhẹ nhàng và tươi sáng hơn”. Với Mỹ Linh, cô khẳng định những đóng góp nhỏ bé của mình cho công tác thiện nguyện chính là điều làm cô ngày càng rực rỡ, toả sáng hơn chứ không phải là hàng hiệu đắt tiền. 

Mỹ Linh cho rằng, phụ nữ cũng rất cần làm đẹp nhưng không nên bị lệ thuộc vào hàng hiệu đắt tiền. “Nếu phụ nữ ai cũng chỉ chăm chăm đắp hàng hiệu lên người để mình đẹp hơn mà không mài rũa và bồi đắp những giá trị của bản thân thì họ chỉ là một bông hoa đẹp thôi chứ chưa thơm”. 

Hoa hậu Mỹ Linh: Phụ nữ đẹp hơn khi có một tấm lòng nhân hậu! ảnh 5

Hoa hậu Mỹ Linh bên trẻ em bản Cu Vai.

Cô tâm sự, kể từ sau khi lên ngôi hoa hậu đã nhận được không ít những lời bàn tán về nhan sắc của mình, nhưng không phải vì thế mà cô ‘chạy đua’ đi thẩm mỹ hay sắm hàng hiệu để thay đổi hình ảnh của bản thân. Thay vì đó, cô vẫn miệt mài với các hoạt động từ thiện và giải thưởng Hoa hậu Nhân ái tại Miss World 2017 chính là một sự công nhận cao nhất cho tấm lòng đẹp và những nỗ lực của cô trong suốt thời gian qua. 

“Giải thưởng Hoa hậu Nhân ái khiến Linh cảm thấy mình ‘đẹp’ hơn. Linh thực sự cảm thấy những người phụ nữ đẹp là những người phụ nữ có một tâm hồn, tấm lòng nhân ái. Linh cũng rất tâm đắc với câu nói ‘đừng như bông hoa dâm bụt, có đỏ mà không có thơm’ của Hoàng Thuỳ. Là phụ nữ đừng đẹp một cách vô hồn mà hãy lan toả đến xã hội bằng những việc có ích” – Mỹ Linh nói.

MỚI - NÓNG