Hoa hậu Đỗ Thị Hà: ‘Cảm xúc bây giờ của tôi rất khó tả’

0:00 / 0:00
0:00
Hoa hậu Đỗ Thị Hà: ‘Cảm xúc bây giờ của tôi rất khó tả’
TPO - Thông tin hoãn tổ chức đêm Chung kết Miss World 2021 ngay trước giờ G khiến hàng triệu fan sắc đẹp ngỡ ngàng và hụt hẫng. Tuy nhiên, vì lý do sức khoẻ và sau khi ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 từ các thí sinh lẫn nhân viên trong ekip làm việc thì đây là quyết định hoàn toàn hợp lý.

Từ Puerto Rico, Hoa hậu Đỗ Thị Hà viết tâm thư dài, chia sẻ cảm xúc về hành trình cô chuẩn bị đến với cuộc thi và tâm trạng khi Miss World hoãn đêm thi cuối cùng.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bộc bạch: “Thật sự bây giờ cảm xúc của mình rất khó tả. Mình đã khóc khi xem lại video tổng hợp hành trình tại Miss Wolrd. Hành trình đến với Miss World 2021 của mình tính ra là đã được 1 năm, và mình đã trải qua rất nhiều khó khăn. Ngay sau khi đăng quang, mình luôn bận rộn với lịch trình với cương vị là tân Hoa hậu, sau đó thì dịch, rồi Tết đến và hết một năm. Ra Tết hoạt động được 1- 2 tháng lại một đợt dịch nữa ập tới. Đỉnh điểm nhất là đợt dịch kéo dài từ tháng 5- tháng 10, đây là thời điểm nóng, và mình gần như không hoạt động trực tiếp cùng ekip.

Thật may mắn giữa tháng 10 mình bay được vào Sài Gòn và gặp mọi người, mình có hơn 1 tháng để chuẩn bị các công việc quan trọng còn lại. Vì chỉ có vỏn vẹn 1 khoảng thời gian ngắn mà khối lượng công việc khá nhiều, nên nhiều hôm lịch trình trình của mình bắt đầu từ 4- 5h sáng và kết thúc lúc 12h đêm. Nhiều hôm về mệt nhưng mình không nản lòng, mình tiếp tục cố gắng, cố gắng. Rồi ngày hạnh phúc nhất cũng đến, ngày mình cầm lá cờ tổ quốc và mang trên mình hình ảnh cũng như trách nhiệm đại diện đất nước. Mình hào hứng phấn khởi, cũng là lần đầu đi máy sang nước ngoài nên mình rất vui đi đến sân bay thấy mọi người nhìn mình đều hồ hởi chào.

Sang đến nước bạn, khác văn hoá, khác ngôn ngữ nhưng mình cũng sẵn sàng thích nghi, hoà đồng cùng các bạn. Mình đã có 1 tháng thật đẹp ở đây. Vui vẻ có, hạnh phúc có, áp lực cũng có. Thật sự thi quốc tế áp lực lắm mọi người ạ! Có hôm do đọc một số thông tin trên mạng, khiến mình suy nghĩ nhiều nhưng mình không thể nói, vì mình còn phải tiếp tục hành trình đầy cao đẹp này. Mình dặn lòng, phải mạnh mẽ, phải vượt qua! Mọi thứ mình đã vượt qua, khó khăn do dịch bệnh, thử thách trong cuộc thi, áp lực…

Và rồi ngày cuối cùng- ngày mà mình sẽ nhận được kết quả sau một hành trình gian nan thì mình lại nhận được một tin không vui, các bạn của mình nhiễm COVID-19, và chung kết buộc phải tạm hoãn. Phải nói như nào nhỉ? Lúc đó mình chỉ lửng thửng đi về phòng, đặt ly sữa đang cầm trên tay xuống, và mở lướt lại từng ảnh từ hồi mình bắt đầu chuẩn bị cuộc thi, cho đến những tấm hình những ngày gần đây…. Có một chút hụt hẫng nhưng chúng mình không khóc nữa rồi, vì chúng mình hiểu đây là việc nên làm để bảo vệ sức khoẻ mọi người. Và cũng cảm ơn Miss World vì luôn là một tổ chức biết quan tâm và chăm sóc sức khoẻ, vật chất cũng như tinh thần cho thí sinh. Khi mình viết những dòng tâm sự này, là sau khi mình vừa bước ra khỏi nhà ăn nơi chúng mình có bao nhiêu kỉ niệm ở đây, mọi người vừa tạm biệt nhau, vì ngày mai mỗi người sẽ lên những chuyến bay khác nhau, mỗi người sẽ về một nơi, nhưng chúng mình vẫn không bao giờ quên là chúng mình luôn có một nơi để nhớ về đó là gia đình Miss World sẽ đợi chúng mình quay lại. Cảm ơn Miss World vì cho mình những người bạn tốt mới. Mình chỉ muốn nói là hành trình này vẫn chưa kết thúc”.

Nhiều người hâm mộ để lại lời nhắn động viên tinh thần Hoa hậu Đỗ Thị Hà: “Yêu thương lắm! Hãy luôn mạnh mẽ và thật nhiều may mắn trong các hành trình tiếp theo cô gái nhé”; “Đọc mà rưng rưng, thương em quá. Cố lên nhé cô gái! Yêu em”; “Đợi xem em tỏa sáng mà phút chót mới biết hoãn thi. Không sao em ạ. Em có thêm thời gian lấy lại năng lượng cho mình. Luôn ủng hộ em”; “Cố lên Hà ơi, tạm gác mọi âu lo để trở về Việt Nam nghỉ ngơi sau bao ngày vất vả. Chuyến bay trở về chắc chắn sẽ còn được quay trở lại. Cố gắng lên cô gái Việt Nam mạnh mẽ và đầy nhiệt huyết”; “Cố lên chị Hà của em ơi, chị nhớ giữ gìn sức khỏe và đừng lo lắng quá chị nha. Chị là 1 người con gái mạnh mẽ mà, em mong những điều tốt đẹp và may mắn nhất đến với chị! Yêu chị Hà lắm”…

MỚI - NÓNG