Hòa Bình: Hội nghị tập huấn Nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra về công tác ATTP

Lãnh đạo Trung tâm Y tế khai mạc lớp tập huấn
Lãnh đạo Trung tâm Y tế khai mạc lớp tập huấn
Từ ngày 25/10/ đến ngày 28/11/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hòa Bình đã tổ chức 11 lớp tập huấn Nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra về công tác an toàn thực phẩm cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm (ATTP) tại tuyến huyện, xã.

Tham dự lớp tập huấn: Lãnh đạo, cán bộ khoa ATTP Trung tâm Y tế dự phòng 11 huyện, thành phố; Lãnh đạo Trạm Y tế, cán bộ làm công tác ATTP của 210 xã, phường, thị trấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được Lãnh đạo và báo cáo viên Chi cục hướng dẫn Triển khai văn bản quy phạm pháp luật về công tác kiểm tra an toàn thực phẩm như: Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP, Thông tư 48/2015//TT-BYT ngày 01/12/2015 của Bộ Y tế quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế...; hướng dẫn quy trình tiến hành một cuộc kiểm tra; xây dựng kế hoạch kiểm tra; xây dựng Quyết định kiểm tra; báo cáo kết quả kiểm tra; hướng dẫn thiết lập các loại biên bản kiểm tra; thiết lập biên bản vi phạm hành chính; Quyết định xử phạt vi phạm hành chính; một số vướng mắc thường gặp trong quá trình kiểm tra tại cơ sở…

Hòa Bình: Hội nghị tập huấn Nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra về công tác ATTP ảnh 1

Toàn cảnh lớp tập huấn tại huyện Lạc Sơn

Học viên tham dự lớp tập huấn được làm các bài tập tình huống, trước và sau khi tập huấn học viên được đánh giá chất lượng đầu vào và kiểm tra chất lượng đầu ra sau khi tham gia lớp học. Lớp tập huấn đã nâng cao kiến thức, kỹ năng kiểm tra của cán bộ làm công tác ATTP tại huyện, xã, góp phần tích cực vào công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân.

Theo Theo VSF
MỚI - NÓNG