Hoa anh đào Nhật Bản làm say lòng người dân Hải Phòng

Gần 1.000 cành hoa anh đào Nhật Bản nở rực rỡ tại quảng trường trung tâm Hải Phòng, thu hút nhiều người đến chụp ảnh.
Hoa anh đào Nhật Bản làm say lòng người dân Hải Phòng ảnh 1 Gần 10.000 cành hoa anh đào được đưa từ Nhật Bản sang Hải Phòng đã được cắm thành các lẵng lớn, sắp đặt tại trung tâm thành phố, phục vụ cho chương trình khai mạc triển lãm hoa anh đào diễn ra vào tối 23/3.
 
Hoa anh đào Nhật Bản làm say lòng người dân Hải Phòng ảnh 2 Đây là một trong những sự kiện được UBND TP Hải Phòng tổ chức nhân dịp 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Dưới ánh nắng vàng hanh, các bông hoa đào bắt đầu thi nhau khoe sắc.
Hoa anh đào Nhật Bản làm say lòng người dân Hải Phòng ảnh 3 Năm nay, thay vì đi thuê người cắm hoa như năm 2017, thành phố giao cho Công ty môi trường đô thị thực hiện.
Hoa anh đào Nhật Bản làm say lòng người dân Hải Phòng ảnh 4 Các cành hoa sau khi được đưa ra khỏi container lạnh, cắt tỉa, rồi đem cắm trong các chậu bằng xi măng cỡ lớn. Trung bình mỗi chậu hoa anh đào được tạo ra từ 200 đến 500 cành nhỏ (tùy thuộc vào từng loại hoa anh đào).
Hoa anh đào Nhật Bản làm say lòng người dân Hải Phòng ảnh 5 Mặc dù rất mệt do phải chạy đua với thời gian, các công nhân vẫn lạc quan, nở nụ cười sảng khoái.
Hoa anh đào Nhật Bản làm say lòng người dân Hải Phòng ảnh 6 Các chậu hoa sau khi được cắm xong, công nhân sẽ tưới nước đẫm vào các tấm bọt biển dùng để giữ cho hoa tươi lâu.
Hoa anh đào Nhật Bản làm say lòng người dân Hải Phòng ảnh 7 Đợt triển lãm lần này, có 5 loại hoa anh đào được đưa sang, trong đó 2 loại hoa đơn và 3 loại hoa kép.
Hoa anh đào Nhật Bản làm say lòng người dân Hải Phòng ảnh 8 Các chú ong mật từ khắp nơi tìm đường bay về lấy phấn, hút mật.
Hoa anh đào Nhật Bản làm say lòng người dân Hải Phòng ảnh 9 Hoa vừa cắm xong, không ít phụ nữ Hải Phòng diện áo dài truyền thống ra lưu lại khoảnh khắc đẹp với loài hoa của xứ sở mặt trời mọc.
Hoa anh đào Nhật Bản làm say lòng người dân Hải Phòng ảnh 10 Các cô gái trẻ đến tạo dáng, ngắm hoa, cảm nhận mùi hương tại đây.
Hoa anh đào Nhật Bản làm say lòng người dân Hải Phòng ảnh 11 ...và chụp ảnh selfie bằng điện thoại.
Hoa anh đào Nhật Bản làm say lòng người dân Hải Phòng ảnh 12 Nhiều cặp vợ chồng cao tuổi cũng tranh thủ đưa nhau ra dạo phố, ngắm hoa, chụp ảnh lưu niệm.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Nẵng để bắt đầu kì nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, sân bay, nhà ga, các điểm vui chơi, du lịch ở Đà Nẵng siết chặt phòng dịch, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Nẵng dịp lễ 30/4

TPO - Hàng ngàn du khách đổ về Đà Nẵng để bắt đầu kì nghỉ lễ kéo dài 4 ngày. Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, sân bay, nhà ga, các điểm vui chơi, du lịch ở Đà Nẵng siết chặt phòng dịch, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.