Hỗ trợ 30 giáo viên nghèo, bạo bệnh 1 tỷ đồng

Cô giáo mầm non ở Hà Tĩnh bật khóc vì lương hưu 1,3 triệu đồng
Cô giáo mầm non ở Hà Tĩnh bật khóc vì lương hưu 1,3 triệu đồng
Những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bạo bệnh, tai nạn …trên cả nước, là nhân vật  trong chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” sẽ được hỗ trợ từ 20-40 triệu đồng.

Ngày 16/11, tại Hà Nội, Trung tâm truyền hình nhân đạo phối hợp với Công ty Bitex tổ chức lễ công bố chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó”. Chương trình sẽ ghi hình các gương giáo viên vượt khó phát sóng trên VTV1, qua đó giúp đỡ các giáo viên gặp khó khăn trong cuộc sống như: bệnh hiểm nghèo, không có nhà ở…nhưng vẫn bám trụ với nghề, cống hiến trí lực cho giáo dục. 

Thông qua gợi ý của các Sở GD&ĐT, các trường học, học sinh, phụ huynh…chương trình sẽ giới thiệu các nhà giáo hiện đang gặp khó khăn, bạo bệnh trong cuộc sống. Chương trình bắt đầu ghi hình từ tháng 11/2019 đến 11/2020. Giai đoạn này, chương trình hỗ trợ cho 30 giáo viên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng.

Hiện tại đã có 6 giáo viên ở Ninh Thuận, Phú Yên, Lào Cai có hoàn cảnh khó khăn, mắc mệnh hiểm nghèo nhận được hỗ trợ 180 triệu đồng. Sau giai đoạn 1, ban tổ chức sẽ đánh giá tính hiệu quả, ý nghĩa của chương trình để thực hiện giai đoạn 2. 

Giáo viên được đồng hành, hỗ trợ là những người đang công tác trong ngành giáo dục, có thành tích giảng dạy tốt, chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo, gặp tai nạn, gia cảnh khó khăn…Những giáo viên được chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” ghi hình sẽ được đơn vị đồng hành là Cty Bitex hỗ trợ bằng tiền mặt hoặc hiện vật từ 20-40 triệu đồng tuỳ vào hoàn cảnh. Chương trình sẽ ưu tiên hỗ trợ thầy cô có phương tiện mưu sinh, tìm được nguồn sống như sửa chữa lại nhà cửa, phương tiện di chuyển… để thầy cô từng bước vượt qua khó khăn.

Phát biểu tại lễ công bố chương trình, TS Vũ Minh Đức , Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam cho biết, lâu nay Bộ GD&ĐT đang tham mưu, xây dựng nâng cao chế độ, chính sách cho nhà giáo. Cùng với đó, đơn vị cũng đã huy động xã hội hoá các chương trình tài trợ cho giáo viên nên đời sống giáo viên ngày càng cải thiện. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều giáo viên chưa thoát nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, chẳng may bị bệnh, tai nạn… nhưng vẫn quyết bám trụ với nghề. Bộ GD&ĐT chưa thể hỗ trợ 100% giáo viên nên sự hỗ trợ của chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” rất có ý nghĩa. 

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.