Giáo viên bất ngờ nhận quyết định chuyển đi trường khác

Giáo viên bất ngờ nhận quyết định chuyển đi trường khác
TPO - Cô Nguyễn Thanh Bình, giáo viên Trường tiểu học Thiệu Tâm (xã Thiệu Tâm, huyện Thiệu Hóa) bức xúc vì bất ngờ nhận được quyết định chuyển về Trường tiểu học Thiệu Lý (xã Thiệu Lý) dù không có đơn xin chuyển trường cũng như không nhận được trao đổi, kế hoạch điều động, luân chuyển trước đó.

Theo nội dung đơn khiếu nại của cô Nguyễn Thanh Bình thì sáng ngày 30/10/2019, cô Bình bất ngờ nhận được Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa điều chuyển cô về Trường tiểu học Thiệu Lý công tác bắt đầu từ ngày 1/11/2019. Cô Bình vô cùng bất ngờ vì trước đó cô không có đơn xin chuyển về Trường tiểu học Thiệu Lý. 

Cô Bình cho biết: Gia đình tôi ở xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn, từ nhà đến trường khoảng 9km, tuy nhiên Thiệu Tâm là quê hương của tôi. Công tác tại đây tôi có nhiều thuận lợi hơn do trường gần nhà của bố mẹ và anh chị của tôi. Những hôm phải dạy học buổi chiều tôi có nơi để ăn nghỉ vào buổi trưa. Vừa qua, Hiệu trưởng nhà trường có hỏi về nguyện vọng của tôi, tôi có nói là muốn chuyển về Trường tiểu học Thiệu Trung (xã Thiệu Trung, ở gần xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn), nếu không được, tôi muốn tiếp tục công tác tại trường. Tuy nhiên, sau đó cô Bình lại nhận được Quyết định về Trường tiểu học Thiệu Lý công tác.

Cô Bình không thuộc đối tượng dôi dư, nhà trường lại đang thiếu giáo viên. Sau khi cô Bình có Quyết định đi trường khác, nhà trường cũng tiếp nhận thêm 3 giáo viên mới. 

Giáo viên bất ngờ nhận quyết định chuyển đi trường khác ảnh 1 Trường tiểu học Thiệu Tâm

Thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thiệu Tâm xác nhận: Cô Nguyễn Thanh Bình không có đơn xin chuyển về trường tiểu học Thiệu Lý mà trong quá trình công tác, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cô Bình muốn về Trường tiểu học Thiệu Trung công tác để gần nhà hơn, tôi đã có tờ trình gửi UBND huyện. Tuy nhiên, khi xét điều chuyển, Chủ tịch UBND huyện lại có Quyết định cho cô Bình về Trường tiểu học Thiệu Lý. Tôi cũng không nắm bắt trước được thông tin này. 

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trịnh Thanh Xuân, cán bộ phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa cho biết: Vừa qua, huyện Thiệu Hóa vừa tuyển dụng 38 giáo viên, vì vậy đã tiến hành sắp xếp lại giáo viên ở các trường học cho hợp lý. Trong đó có thuyên chuyển 13 giáo viên tiểu học nhưng trên tinh thần chuyển từ xa đến nơi gần nhằm tạo điều kiện cho giáo viên thuận lợi trong quá trình công tác.

Theo quy trình xét điều chuyển, sau khi có đơn của giáo viên hoặc tờ trình của Hiệu trưởng, phòng GD&ĐT sẽ tổng hợp và trình lên Hội đồng điều chuyển xem xét. Trường hợp cô giáo Nguyễn Thanh Bình có tờ trình của Hiệu trưởng nhà trường xin chuyển về Trường tiểu học Thiệu Trung. 

Tuy nhiên do Trường tiểu học Thiệu Trung chỉ thiểu 1 giáo viên và đã ưu tiên cho vợ một chiến sỹ bộ đội đóng quân xa nhà. Xét thấy Trường tiểu học Thiệu Lý còn thiếu giáo viên, lại rút ngắn quảng đường đến trường cho cô Bình đỡ vất vả, Hội đồng điều chuyển đã thống nhất Quyết định chuyển cô Bình về Trường tiểu học Thiệu Lý.

Theo văn bản trả lời của UBND huyện Thiệu Hoá thì nguyện vọng của cô Bình được thuyên chuyển về Trường tiểu học Thiệu Trung (theo tờ trình của hiệu trưởng Trường tiểu học Thiệu Tâm) sẽ được nghiên cứu, xem xét ở các năm học sau.

Chưa đồng tình với Quyết định của Chủ tịch UND huyện Thiệu Hóa, cô Bình cho rằng việc điều chuyển cô về trường tiểu học Thiệu Lý là chưa đúng bởi cô không có nguyện vọng chuyển về dạy tại đây. Trước khi có Quyết định điều chuyển, cô cũng không được thông báo, gặp gỡ với cơ quan chức năng để bày tỏ nguyện vọng của mình. Cô Bình mong muốn Chủ tịch UBND huyện xem xét để cô được tiếp tục ở lại công tác tại trường cũ.

MỚI - NÓNG