Hồ tiêu Việt Nam sẽ thống trị thị trường thế giới

Hồ tiêu Việt Nam sẽ thống trị thị trường thế giới
TP - Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) vừa cho biết, hiện giá thu mua tiêu đen xô tại các vùng trồng tiêu trọng điểm như Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Lắk, Bình Phước 185.000 - 187.000 đồng/kg, giảm khoảng 2.000 đồng/kg so với thời điểm cuối tuần trước.

Theo VPA, gần chục năm qua, giá hồ tiêu luôn ổn định ở mức cao, trung bình 180.000 - 200.000 đồng/kg, thậm chí có lúc lên 220.000 đồng/kg, khác với điệp khúc “được mùa mất giá” của các nông sản khác. Do vậy, diện tích trồng tiêu của Việt Nam tiếp tục mở rộng. Hiện hồ tiêu Việt Nam đã xuất khẩu sang gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2014, Việt Nam đã xuất khẩu khoảng 160.000 tấn, chiếm khoảng 58% thị trường hồ tiêu thế giới với trị giá trên 1,2 tỷ USD. Với tỷ lệ chi phối trên, VPA cho rằng, Việt Nam sẽ thống trị thị trường hồ tiêu thế giới trong nhiều năm tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khu vực cửa ngõ Miền Tây trên tuyến QL1, lưu lượng xe di chuyển vào TPHCM qua chốt kiểm dịch bị ùn ứ kéo dài ảnh: Trọng Nhân - Huy Phong

Giải phóng nông sản 19 tỉnh phía Nam: Kêu và cứu

TP - Lãnh đạo Bộ NN&PTNT hôm qua cho biết, đang yêu cầu các địa phương tiếp tục cập nhật danh sách doanh nghiệp (DN), đơn vị có nhu cầu tiêu thụ, kết nối đầu ra cho nông sản; hỗ trợ DN vận chuyển, xét nghiệm nhanh COVID-19 cho lái xe, thương lái, tạo điều kiện cho họ vào sâu trong xã, ấp mua hàng.
Chứng khoán hết nghẽn lệnh, Bộ Tài chính yêu cầu HoSE sớm nghiên cứu giao dịch lại lô 10

Chứng khoán hết nghẽn lệnh, Bộ Tài chính yêu cầu HoSE sớm nghiên cứu giao dịch lại lô 10

TPO - Sau việc Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) giải quyết được tình trạng nghẽn lệnh, Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi yêu cầu Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) khẩn trương báo cáo việc áp dụng giao dịch lô tối thiểu 10 cổ phiếu như trước đây để bảo đảm quyền lợi cho nhà đầu tư.
Từ đầu năm đến nay, đã có 25 DN xuất khẩu cá tra Việt Nam rút khỏi thị trường EU

Vì sao hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu cá tra rút khỏi EU?

TP - Châu Âu (EU) là một trong những thị trường tiêu thụ cá tra lớn nhất thế giới. Đây cũng là thị trường mà cá tra Việt Nam đang chi phối và dường như không có đối thủ cạnh tranh. Song từ đầu năm đến nay, đã có gần 25 doanh nghiệp (DN) xuất khẩu cá tra Việt Nam rút khỏi thị trường này.