'Hô biến' bột ngọt, hạt nêm không rõ nguồn gốc thành hàng xịn

Vũ "hô biến" bột ngọt, hạt nêm giả thành các nhãn hiệu nổi tiếng để bán kiếm lời.
Vũ "hô biến" bột ngọt, hạt nêm giả thành các nhãn hiệu nổi tiếng để bán kiếm lời.
TPO - Những sản phẩm bột ngọt, hạt nêm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ được Vũ “hô biến” thành những sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng để bán ra thị trường kiếm lời.

Ngày 25/4, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá một cơ sở sản xuất bột ngọt kém chất lượng.

Theo đó, trưa 20/4, Đội Phòng chống tội phạm về buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại – Phòng Cảnh sát Kinh tế kiểm tra đột xuất cơ sở của ông Hoàng Vũ (SN 1971, trú tại Kiệt 160/113 Trần Cao Vân, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Thời điểm khám xét, ông Vũ đang đóng gói các sản phẩm bột ngọt, hạt nêm để chuẩn bị xuất cho bạn hàng. Lực lượng công an phát hiện nhiều nguyên liệu bột ngọt, hạt nêm là hàng Trung Quốc và hàng kém chất lượng.

Lực lượng chức năng thu giữ 43 gói bột ngọt (loại 1kg/gói) và 25 gói hạt nêm (loại 900g/gói) đã được đóng gói xong cùng với 223kg nguyên liệu (trong đó có 125kg là hàng Trung Quốc và 98kg không rõ xuất xứ). Ngoài ra, hiện trường kiểm tra cũng có gần 1600 bao bì với đủ loại nhãn hiệu nổi tiếng dùng để đóng gói bột ngọt và hạt nêm.

'Hô biến' bột ngọt, hạt nêm không rõ nguồn gốc thành hàng xịn ảnh 1 Các túi bột ngọt, hạt nêm xuất xứ Trung Quốc mà Vũ dùng để sang chiết sang các gói nhỏ

Vũ khai nhận mua toàn bộ số hàng trên của các tiểu thương ở các chợ lớn trên địa bàn Đà Nẵng. Sau đó, Vũ mua bao bì giả thương hiệu các hãng bột ngọt, hạt nêm nổi tiếng như Ajinomoto, Knor... để sang chiết và dùng máy ép bao bì để đóng gói và bán ra thị trường.

Sau khi được đóng gói xong sản phẩm, Vũ thuê xe thồ chở đi giao cho các quán ăn, nhà hàng trong đó có một số nhà hàng tiệc cưới.

Phòng CSKT đang tiếp tục mở rộng hồ sơ điều tra và thực hiện giám định chất lượng sản phẩm để có cơ sở xử lý hành phi vi phạm của Vũ.

MỚI - NÓNG