HLV Wenger sẽ chọn Bayern Munich hay Real Madrid?

HLV Arsene Wenger chuẩn bị trở lại với công việc.
HLV Arsene Wenger chuẩn bị trở lại với công việc.
TPO - HLV Arsene Wenger thừa nhận, ông đã có kế hoạch để trở lại với bóng đá, nhưng không có ý định sang Đức làm việc. Nhiều khả năng, nhà cầm quân người Pháp này sẽ đến Real Madrid để thay thế cho HLV Julien Lopetegui.

Rời Arsenal trong mùa hè 2018 sau 22 năm gắn bó, HLV Arsene Wenger quyết định dành ra vài tháng để nghỉ ngơi, bất chấp đã nhận được một số lời mời, trong đó có lời mời trở thành Giám đốc Kỹ thuật của PSG. Phải tới mời đây, vị HLV 68 tuổi này mới bắt đầu bóng gió tới kế hoạch trở lại công việc. Và đây là một tín hiệu đáng mừng với nhiều đội bóng.

Theo thông tin từ ESPN, PSG đã lập tức liên hệ trở lại với HLV Wenger và bày tỏ mong muốn mời ông vào Ban giám đốc CLB. Nếu đồng ý, nhà cầm quân người Pháp này sẽ đảm nhiệm công tác chuyển nhượng và đào tạo trẻ. Trong sự nghiệp cầm quân, HLV Wenger được biết đến là một người rất giỏi phát hiện những tài năng trẻ. PSG muốn tận dụng khả năng này của “Giáo sư” để tìm kiếm nguồn cầu thủ kế cận, tạo chiều sâu lực lượng.

Tuy vậy, có vẻ như PSG sẽ phải thất vọng. Trong chia sẻ mới đây, HLV Wenger cho biết, ông cảm thấy mình không phù hợp với công việc của một nhà quản lý, mà vẫn muốn làm một HLV. Thậm chí ông cũng không muốn dẫn dắt một ĐTQG vì “thời gian rảnh rỗi” quá nhiều. Trước đó, ông đã từ chối cơ hội dẫn dắt ĐT Nhật Bản và cũng bác bỏ khả năng thay thế HLV Joachim Loew dẫn dắt ĐT Đức.

Vậy đâu sẽ là bến đỗ lý tưởng cho HLV Wenger. Hiện có 2 đội bóng lớn gặp vấn đề với vị trí HLV và đã đưa “Giáo sư” vào tầm ngắm, bao gồm Bayern Munich và Real Madrid. Và có vẻ như ông thích một công việc ở Tây  Ban Nha hơn là Đức.

"ĐT Đức ư? Tôi không nghĩ mình sẽ trở thành HLV của họ đâu," ông Wenger trả lời tờ BILD. "Hiện tại, thật khó để trả lời khi nào tôi sẽ trở lại công tác huấn luyện. Đây là lần đầu tiên tôi dừng lại sau 35 làm việc không ngừng nghỉ. Nghỉ ngơi vài tháng sẽ có ích cho cơ thể. Tôi sẽ trở lại sân cỏ sớm thôi”.

MỚI - NÓNG
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TPO - Chiều 25/9, UBND TT-Huế cho biết, vừa phát đi công điện chỉ đạo khẩn gửi các sở, ban, ngành, địa phương yêu cầu khẩn trương, chủ động có các biện pháp ứng phó với bão Noru. Trong đó, các địa phương cần lưu ý có phương án di dời gần 100.000 người dân vùng xung yếu, nguy hiểm đến nơi an toàn.