HLV Wenger hối hận vì tự ‘cầm tù’ 22 năm ở Arsenal

HLV Wenger thừa nhận sai lầm lớn nhất của ông là dẫn dắt Arsenal quá lâu.
HLV Wenger thừa nhận sai lầm lớn nhất của ông là dẫn dắt Arsenal quá lâu.
TPO - Trả lời đài truyền hình RTL, HLV Arsene Wenger cho rằng, sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của ông là làm HLV của Arsenal tới tận 22 năm.
Sau khi cùng Arsenal kết thúc mùa giải 2017/2018, HLV Arsene Wenger đã chính thức nói lời chia tay đội bóng, kết thúc mối lương duyên kéo dài hơn 22 năm với “Pháo thủ” thành London.

Ở thời điểm đó, rất nhiều CĐV của Arsenal đã bày tỏ lòng biết ơn đối với chiến lược gia người Pháp. Bởi vì, sau hơn 22 năm gắn bó với CLB, HLV Wenger đã giúp đội bóng giành được 3 chức vô địch Premier League, 7 FA Cup và nhiều danh hiệu khác. Đáng chú ý, dưới triều đại của ông, “The Gunners” từng có thành tích bất bại trong mùa giải 2003/2004.

Thế nhưng, ít ai có thể biết rằng, đằng sau việc đem lại những thành công đó cho Arsenal, HLV Wenger lại phải hy sinh rất nhiều thứ từ tình cảm gia đình đến mối quan hệ bạn bè.

Chia sẻ với đài truyền hình RTL, vị HLV người Pháp cho rằng, sai lầm lớn nhất của cuộc đời mình chính là việc dẫn dắt Arsenal quá lâu.

“Có lẽ dẫn dắt Arsenal tới 22 năm là sai lầm lớn nhất của tôi. Tôi là người thích đi đây đi đó và cũng thích những thử thách mới mẻ. Thế nhưng, tôi đã tự cầm tù suốt 22 năm trong thử thách của riêng tôi.
Tôi rất tiếc vì đã hy sinh quá nhiều thứ cho sự nghiệp của tôi ở Arsenal. Cho đến khi tôi biết làm tổn thương đến những người xung quanh thì mọi thứ đã quá muộn. Trong lúc làm việc, tôi đã bỏ quên nhiều người, bỏ bê gia đình mình và cả những người thân,” HLV Wenger nói.
Cũng trong cuộc phỏng vấn này, HLV Wenger cho biết nỗi sợ hãi lớn nhất của ông là mất đi sức khỏe vốn có. Ông nói: “Nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là không còn tự chủ được sức khỏe. Tôi thích từng bước đi của mình, tôi thích chạy bộ và tập thể dục. Vì thế, thật đáng sợ nếu một ngày nào đó tôi không thể làm được điều đó”.

Hiện tại, HLV Wenger vẫn đang nghỉ ngơi sau khi chia tay Arsenal. Ông bỏ ngỏ khả năng trở lại ghế huấn luyện trong tương lai. Ngoài ra, Wenger cũng có thể trở thành Giám đốc thể thao để tránh áp lực về sức khỏe.
Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG