HLV Wenger bị vợ bỏ vì quá yêu bóng đá

HLV Wenger bị vợ bỏ vì quá yêu bóng đá
Tình yêu giữa HLV Wenger và Annie đoản mệnh hơn mối lương duyên giữa ông và Arsenal.

“Cuộc chia ly lịch sử” giữa Wenger và Arsenal đã được hẹn giờ vào cuối mùa giải hiện tại. Thời điểm ngậm ngùi này, chiến lược gia 68 tuổi người Pháp thiếu mất sự chia sẻ từ người phụ nữ từng 2 thập kỷ chia vui, sẻ buồn cùng ông. Đó chính là bà vợ cũ Annie của Giáo sư.

Wenger và Annie quen và yêu nhau từ giữa thập niên 90 của thế kỷ trước. Sau khi Wenger được bổ nhiệm làm HLV của Arsenal vào Hè 1996, họ cùng nhau góp gạo thổi cơm chung tại London. Wenger và Annie hạnh phúc đón con gái Lea chào đời vào năm 1997.

Đó thực sự là giai đoạn cuộc đời nở hoa với Wenger. Ông giành chức vô địch Premier League đầu tiên cùng Arsenal vào mùa 1997/98. Cũng trong mùa giải đỏ cả trong lẫn ngoài sân bóng ấy, ông còn cùng Pháo thủ ẵm luôn chức vô địch FA Cup.

Có con từ năm 1997 nhưng cũng phải đến năm 2010, Wenger và Annie mới kết hôn. Thấy bảo chính cô con gái Lea của hai người đã hết lời thúc giục họ làm đám cưới. Yêu bao lâu mới cưới, ai dè cưới chưa được bao lâu đã hết yêu. Năm 2015, Wenger và Annie đường ai nấy đi. Tình yêu giữa Wenger và Annie đoản mệnh hơn mối lương duyên giữa ông và Arsenal.

“Kẻ thứ ba” là bóng đá

Vì sao vợ chồng Wenger sau 2 thập kỷ cùng nhau vượt qua bao thử thách cuối cùng lại chia tay nhau? Rất nhiều fan Arsenal đã sốc và buồn thay cho Wenger khi hay tin vợ chồng ông ly dị. Liệu có “kẻ thứ ba” chen ngang hạnh phúc giữa họ? Liệu Giáo sư có “trẻ không hư, già đổ đốn”?

Năm 2010, dư luận từng một phen xôn xao khi tờ The Sun tung tin Wenger vụng trộm quan hệ với ca sỹ đồng hương Sonia Tatar. Tin đồn này nổ ra chỉ ít tuần trước đám cưới giữa Wenger và Annie.

Thực hư thế nào chỉ những người trong cuộc mới rõ. Chỉ biết rằng sau đó Annie vẫn lên xe hoa cùng Wenger, vẫn gắn bó với ông thêm 5 năm. Qua những gì Wenger từng chia sẻ về đời sống riêng tư của mình thì có vẻ bóng đá mới là “kẻ thứ ba” chia rẽ vợ chồng ông.

Từ hồi 2008, Wenger đã tâm sự: “10 năm trước đây tôi từng hứa với Annie rằng tôi sẽ từ bỏ nghiệp cầm quân trong vòng 5 năm để có thể giành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Vậy mà các bạn thấy đấy, tôi vẫn ở đây, đang tiếp tục cầm quân”.

Wenger tự ý thức được việc ông khiến Annie phải chịu nhiều thiệt thòi. Mỗi tuần, ông rời nhà vào thứ Hai rồi cuốn theo Arsenal đến thứ Sáu mới tạt lại qua nhà. Giáo sư chia sẻ tiếp: “Đúng là Annie thích xem bóng đá. Annie hầu như chẳng bỏ lỡ trận nào của Arsenal cả. Nhưng suy cho cùng mà nói, Annie đâu có lựa chọn nào khác đâu. Tôi thì vắng nhà suốt”.

Dành thời gian cho vợ quá ít đã đành. Ngay cả thời gian ít ỏi ở bên Annie, Wenger cũng đâu có toàn tâm cho bà. Tâm trí ông lúc nào cũng hướng về bóng đá, hướng về Arsenal. Ông từng chua chát thừa nhận: “Thời gian tôi dành cho Annie không đủ cả về số lượng lẫn chất lượng”. Rồi đến một ngày Annie chẳng thể tiếp tục ngồi nhà ôm ti vi cổ vũ Arsenal một cách đơn điệu và mòn mỏi ngóng chờ Wenger về nữa.

Có lẽ không quá nếu ví von rằng Wenger đã hi sinh cả hạnh phúc riêng của mình để nguyện sắt son chung thủy với Arsenal. Tiếc rằng thời gian ông gắn bó cùng “người tình trăm năm” này cũng chẳng còn lại bao lâu nữa.

Theo Theo Bongdaplus
MỚI - NÓNG