HLV Than Quảng Ninh mong cầu thủ sớm được trả lương

0:00 / 0:00
0:00
Cầu thủ Than Quảng Ninh ăn mừng chiến thắng cùng cổ động viên. Ảnh: Lao Động
Cầu thủ Than Quảng Ninh ăn mừng chiến thắng cùng cổ động viên. Ảnh: Lao Động
TPO - HLV Hoàng Thọ hy vọng các cầu thủ CLB Than Quảng Ninh sẽ sớm được thanh toán lương, để có thể tập trung vào chuyên môn một cách tốt nhất.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh đang tạo ra một hình ảnh đẹp về tính chuyên nghiệp và tinh thần không bỏ cuộc. Dù 8 tháng không nhận lương, đội bóng của HLV Hoàng Thọ vẫn nỗ lực tập luyện và thi đấu tốt.

Chiều qua, 3/4, họ đã đánh bại Bình Dương 1-0 ở vòng 7 V-League 2021 trên sân nhà Cẩm Phả. Đây là chiến thắng thứ 3 liên tiếp của đội bóng đất mỏ, giúp họ giữ vững vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng sau 7 vòng đấu tại V-League 2021.

"Chiến thắng có ý nghĩa lớn về tinh thần. Các cầu thủ ra sân chiến đấu 100% khả năng và giải quyết từng trận. Tôi nói họ không nên để ý đến thứ hạng trên bảng xếp hạng. Đó chỉ là kết quả tạm thời thôi", HLV Hoàng Thọ chia sẻ ở buổi họp báo sau trận.

Trước đó, cầu thủ CLB Than Quảng Ninh đình công trong buổi tập chuẩn bị cho trận đấu với Bình Dương. Nhiều cầu thủ của đội một, trong đó có các trụ cột như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Hải Huy và cả một số ngoại binh không xuống sân tập, mà ngồi trên khán đài xem các cầu thủ trẻ tập luyện. Hành động này nhằm phản ứng việc bị nợ lương 8 tháng.

"Tôi mong sang tuần ban lãnh đạo Thanh Quảng Ninh sẽ giải quyết tiền lương cho các cầu thủ. Đó là quyền lợi của các cầu thủ. Họ chỉ đòi hỏi quyền lợi xứng đáng với thời gian, công sức bỏ ra để tập luyện và thi đấu. Kết quả trận đấu là chiến thắng, nhưng sau đó cũng có những nỗi buồn", HLV Hoàng Thọ chia sẻ.

Mỗi năm, CLB Than Quảng Ninh cần khoảng trên 70 tỷ đồng để hoạt động. Chủ tịch Phạm Thanh Hùng thừa nhận tình hình tài chính hiện tại của CLB rất khó khăn. Sau khi các nhà tài trợ rút lui, một mình ông không thể cáng đáng cả đội bóng.

Trước tình cảnh của đội bóng, Hội cổ động viên Than Quảng Ninh đã quyên góp và trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho các cầu thủ đất Mỏ trước trận đấu trên, nhằm động viên tinh thần thầy trò HLV Hoàng Thọ.

MỚI - NÓNG
TS Nguyễn Tuấn Anh
Người trẻ dễ tập nhiễm, bắt chước
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, TS Nguyễn Tuấn Anh, Viện Nghiên cứu Thanh niên (Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam), nhấn mạnh, việc tiếp xúc các hình ảnh, video không lành mạnh và trong thời gian dài dễ khiến người trẻ ít có khả năng phòng vệ, hình thành cơ chế tập nhiễm, hiện thực hóa lời nói, quan điểm lệch lạc của giang hồ mạng vào cách sống.