HLV Southgate: 'Tuyển Anh chưa xứng đáng ở Top 4'

HLV Gareth Southgate thừa nhận ĐT Anh chưa xứng đáng với vị trí Top 4 tại World Cup 2018.
HLV Gareth Southgate thừa nhận ĐT Anh chưa xứng đáng với vị trí Top 4 tại World Cup 2018.
TPO - Trả lời phỏng vấn sau trận tranh hạng 3, FIFA World Cup Russia 2018, HLV Gareth Southgate thừa nhận đội tuyển Anh chưa xứng đáng với vị trí thứ 4 tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay.
Ở trận tranh hạng 3 World Cup 2018 diễn ra vào tối qua (14/7), đội tuyển Anh đã thua "tâm phục, khẩu phục" Bỉ với tỷ số 0-2. Với kết quả này, Tam Sư xếp hạng 4 chung cuộc World Cup 2018.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV Gareth Southgate của đội tuyển bóng đá quốc gia Anh tỏ ra rất cầu thị, thậm chí ông còn nhận định rằng các học trò của mình chưa xứng đáng với vị trí thứ 4 tại kỳ World Cup năm nay.
“Chúng tôi rất tự hào về những gì mà đội tuyện Anh vừa làm được tại World Cup 2018. Tuy nhiên, chúng tôi không hề ảo tưởng về vị trí xếp hạng tại giải đấu. Dù xếp đứng thứ 4 chung cuộc, nhưng tôi thừa nhận đội bóng của mình vẫn chưa xứng đáng với điều đó.

Tuy nhiên, chúng tôi vừa có một giải đấu tuyệt vời và học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý giá nhằm phục vụ cho tương lai. Đó mới là điều quan trọng nhất cho đội tuyển Anh với nhiều cầu thủ trẻ như hiện nay.”, HLV Gareth Southgate nói.

Trong khi đó, HLV Roberto Martinez của đội tuyển bóng đá quốc gia Bỉ đã tỏ ra hết sức tự hào khi giúp đội bóng viết nên lịch sử. Cụ thể, vị trí thứ 3 tại World Cup 2018 chính là thành tích tốt nhất của “Quỷ đỏ” sau 13 lần tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

“Chúng tôi muốn giành chiến thắng và cuối cùng chúng tôi đã làm được. Thế hệ cầu thủ của đội tuyển Bỉ tại World Cup 1986 đã tạo ra nguồn cảm hứng và khiến nhiều người trên thế giới phải khâm phục bóng đá Bỉ. Thế nhưng, hiện chúng tôi đã vượt qua họ và chúng tôi có quyền tự hào.” - Roberto Martinez phát biểu sau trận đấu.
Theo FIFA
MỚI - NÓNG