HLV Park Hang-seo trở lại ‘guồng quay’ với ĐT Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TP - Sau 1 tháng nghỉ phép tại Hàn Quốc, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ trở lại Việt Nam vào hôm nay (ngày 23/7) để chuẩn bị cho giải đấu sắp tới của ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang-seo cùng vợ (bà Choi Sang-a) rời Việt Nam từ ngày 21/6 để về Hàn Quốc nghỉ phép sau SEA Games 31. Chiến lược gia 64 tuổi ngày 17/7 vừa qua đã tổ chức lễ mừng thọ 100 tuổi cho mẹ (bà Park Sun-jung) ngay tại quê nhà Gyeongnam. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng bức thư pháp viết chữ Thọ tới mẹ HLV Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo trở lại ‘guồng quay’ với ĐT Việt Nam ảnh 1

HLV Park Hang-seo trong cuộc phỏng vấn với Đài SBS

Sau hơn một tháng nghỉ phép ở quê nhà Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo hôm nay sẽ trở lại Việt Nam để chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2022 của ĐT Việt Nam diễn ra vào cuối năm. Ông sẽ bắt đầu lại công việc bằng việc dự khán các trận đấu ở V-League để tìm kiếm các nhân tố xuất sắc nhất, phù hợp nhất với lối chơi của ĐT Việt Nam, cũng như đánh giá phong độ của các tuyển thủ quốc gia trong thời gian qua.

Nếu không có gì thay đổi, HLV Park Hang-seo sẽ tới sân Pleiku theo dõi trận đấu giữa HAGL và Thanh Hóa tại vòng 9 V-League vào chiều ngày 24/7. Sau đó, nhiều khả năng nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ dự khán trận đấu giữa B.Bình Dương và Bình Định vào ngày 30/7, rồi đến cuộc so tài giữa Hà Nội FC và SLNA một ngày sau tại vòng 10 V- League.

Trước ngày trở lại Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có buổi trả lời phỏng vấn Đài SBS (Hàn Quốc), trong đó tập trung vào việc có hay không gia hạn hợp đồng với VFF. Hợp đồng giữa hai bên sẽ hết hạn vào ngày 31/1/2023. Thầy Park cho biết, hai bên sẽ đàm phán trước đó 3 tháng. Ông khẳng định rằng yếu tố quan trọng nhất đối với ông trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng là định hướng phát triển của VFF đối với các đội tuyển quốc gia.

Để ngỏ chuyện gia hạn hợp đồng với VFF, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh, mục tiêu trước mắt của ông là giúp tuyển Việt Nam đòi lại ngôi vô địch AFF Cup vào cuối năm nay. Tháng 9 tới, đội tuyển Việt Nam dự kiến có đợt tập trung đầu tiên.

“Tôi nghĩ đã đến lúc phải suy nghĩ thấu đáo xem lựa chọn nào quan trọng hơn cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai. Điều quan trọng là việc tôi ở lại hữu ích hơn hay cần có sự đổi mới. Kể cả nếu chia tay, tôi tin là vẫn có cách để cống hiến cho bóng đá trẻ Việt Nam”, nhà cầm quân người Hàn Quốc nói.

MỚI - NÓNG