HLV Park Hang-seo: Singapore đá tốt vì quen với sân nhân tạo

0:00 / 0:00
0:00
HLV Park Hang-seo cho biết ông luân chuyển cầu thủ để đảm bảo lực lượng cho các trận đấu tiếp theo của đội tuyển Việt Nam. (ảnh Hữu Phạm)
HLV Park Hang-seo cho biết ông luân chuyển cầu thủ để đảm bảo lực lượng cho các trận đấu tiếp theo của đội tuyển Việt Nam. (ảnh Hữu Phạm)
TPO - Ông Park Hang-seo thừa nhận Singapore đã chơi tốt trước đội tuyển Việt Nam, một phần đội chủ nhà có lợi do cầu thủ quen với sân cỏ nhân tạo.

“Không biết có phải trận này sân khách, cỏ nhân tạo cầu thủ chưa quen không mà một số động tác các cầu thủ không được tự nhiên lắm. Trận đấu khó khăn, tuy không thắng nhưng chúng ta còn 1 trận. Chúng tôi sẽ chuẩn bị thể lực cho các cầu thủ để thi đấu với Myanmar”-HLV Park Hang-seo phát biểu đầu cuộc họp báo sau trận đấu với Singapore.

Trên sân Jalan Besar, HLV Park Hang-seo đã gây bất ngờ khi cất gần nguyên đội hình chính trên ghế dự bị trong cuộc đối đầu Singapore ở lượt trận thứ 3 bảng B, AFF Cup 2022. Đoàn Văn Hậu, Quang Hải và cả Hoàng Đức đều không ra sân từ đầu. Theo HLV Park Hang-seo, ông đã thực hiện luân chuyển đội hình để đảm bảo các cầu thủ có đủ thể lực cho các trận đấu sau. Việc xáo trộn nhiều vị trí trong đội hình chính không phải quyết định thường thấy ở các giải đấu chính của ông Park. Tuy nhiên, nhà cầm quân Hàn Quốc bác bỏ điều này. Ông Park cho biết cũng thường xuyên thay đổi đội hình.

HLV Park Hang-seo: Singapore đá tốt vì quen với sân nhân tạo ảnh 1

HLV Park Hang-seo cho rằng không phải lo ngại về vị trí đầu bảng B của đội tuyển Việt Nam. (ảnh Hữu Phạm)

Đánh giá về màn trình diễn của Singapore, HLV Park Hang-seo cho rằng đối thủ đã chơi tốt. Dù vậy, ông nói các cầu thủ Singapore quen với sân nhân tạo và đó có thể là một lý do.

“Hôm nay Singapore đá tốt thật. Về sân thi đấu thì có thể cầu thủ Singapore đã quen với sân nhân tạo, đây là lợi thế của họ. Đây là loại sân FIFA không khuyến khích. Nhưng điều lệ giải không cấm sử dụng sân nhân tạo nên chúng ta phải chấp nhận.”-HLV Park Hang-seo nói.

HLV Park Hang-seo cũng cho biết, không cần thiết phải lo lắng về khả năng đội tuyển Việt Nam mất vị trí đầu bảng B. Ngày mai 31/12, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường về nước chuẩn bị cho trận đấu với Myanmar trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

MỚI - NÓNG