HLV Park Hang-seo là ứng viên nặng ký cho danh hiệu cao quý nhất của thể thao Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nate News, nhật báo uy tín của Hàn Quốc, khẳng định HLV Park Hang-seo đang nắm cơ hội lớn để giành giải thưởng cao quý nhất trong năm dành cho một nhân vật có đóng góp cho thể thao nước nhà: Giải “Anh hùng thể thao Hàn Quốc”.
HLV Park Hang-seo là ứng viên nặng ký cho danh hiệu cao quý nhất của thể thao Hàn Quốc ảnh 1

HLV Park Hang-seo luôn được truyền thông Hàn Quốc đánh giá rất cao

“Anh hùng thể thao Hàn Quốc” là một giải thưởng dành cho các vận động viên, HLV hoặc người có đóng góp lớn cho thể thao, trở thành hình mẫu của thể thao Hàn Quốc.

Cách đây hơn 1 tuần, HLV Park Hang-seo đã được xuất hiện trong danh sách đề cử cuối cùng bên cạnh 3 cái tên khác là Kim Soo-nyeong (bắn cung), Lee Bong-joo (điền kinh) và Choi Dong-won (bóng chày). Thậm chí Son Heung-min cũng không thể lọt vào chung kết.

Nate News khẳng định sau khi giúp ĐT Việt Nam thắng giải tam hùng với thành tích ấn tượng, ghi tổng cộng 7 bàn và không thủng lưới bàn nào, HLV Park Hang-seo tiếp tục giành thêm những lá phiếu trong cuộc đua giành giải “Anh hùng thể thao Hàn Quốc”.

“Hiệp hội Thể thao Hàn Quốc đang tiến hành một cuộc khảo sát ủng hộ trên trang web của mình từ ngày 27/9 đến ngày 18/10”, Nate News viết. “Và sau khi cân nhắc, Hiệp hội thể thao sẽ quyết định người thắng giải vào cuối tháng sau.

HLV Park Hang-seo là ứng viên nặng ký cho danh hiệu cao quý nhất của thể thao Hàn Quốc ảnh 2

Chương trình bầu chọn giải thưởng "Anh hùng thể thao Hàn Quốc"

HLV Park Hang-seo, người đang được đánh giá cao với tư cách là “phái viên ngoại giao" kết nối Hàn Quốc và Việt Nam, được đề cử vào chung kết năm thứ hai liên tiếp. Dưới sự dẫn dắt của ông, lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam lọt vào tứ kết Đại hội thể thao châu Á 2018. Vào tháng 12 cùng năm, họ vô địch AFF Cup.

Bên cạnh việc vô địch hai kỳ SEA Games liên tiếp vào năm 2019 và 2022, ông Park cũng dẫn dắt Việt Nam lần đầu tiên tiến vào vòng loại cuối cùng World Cup.

Chưa dừng lại ở đó, ông Park tiếp tục giúp ĐT Việt Nam duy trì phong độ ấn tượng với 3 chiến thắng liên tiếp (trước Afghanistan, Singapre, Ấn Độ). Thậm chí họ còn không thủng lưới lần nào ở chuỗi trận này. Nó xứng đáng được gọi là 'ma thuật' của Park Hang-seo".

MỚI - NÓNG