HLV Park Hang Seo: Đến King's Cup mới biết Curacao

HLV Park Hang Seo: Đến King's Cup mới biết Curacao
TPO - HLV Park Hang Seo thừa nhận khi tham dự King’s Cup 2019 ông mới biết về đội tuyển Curacao. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng có những phát biểu gây bất ngờ về trận chung kết.

Khá bất ngờ khi ông Park Hang Seo cho rằng, trận đấu với Curacao vào ngày mai, không phải là... trận chung kết.

“Đối với đội tuyển Việt Nam, chúng tôi đã đá trận chung kết.... với Thái Lan hôm 5/6 vừa rồi rồi. Giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan có sự cạnh tranh rất lớn, điều may mắn là chúng tôi giành kết quả tốt trước Thái Lan”, HLV Park Hang Seo cho biết trong buổi họp báo hôm nay.

Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, Curacao là đội bóng rất mạnh. Đội tuyển Việt Nam mặc dù vậy sẽ nỗ lực để giành kết quả tốt trong trận đấu giữa hai đội.

HLV Park Hang Seo cho biết: “Chúng tôi cũng đã từng thi đấu với nhiều đối thủ châu Á. Ví dụ Nhật Bản, cầu thủ của họ có nhiều người thi đấu ở nước ngoài. Riêng Curacao thì đến đây tôi mới biết. Họ xếp thứ hạng cao trên bảng xếp hạng FIFA. Theo tôi biết nhiều cầu thủ của họ sinh ra ở Hà Lan, học bóng đá ở châu Âu. Điều đó có nghĩa họ có thể hình, môi trường học tập, quá trình trưởng thành châu Âu, đó là một trải nghiệm tốt, thử thách tốt đối với cầu thủ Việt Nam”.

Theo ông Park Hang Seo, khi đội tuyển Việt Nam vào chung kết King's Cup 2019, báo chí và người hâm mộ đều rất muốn giành cúp vô địch. Tuy nhiên, một số cầu thủ bị chấn thương giai đoạn vừa qua có thể sẽ không được đưa vào đội hình thi đấu để được bảo vệ. Trường hợp ông Park Hang Seo nhắc đến như hậu vệ Vũ Văn Thanh (HAGL).

“Vòng loại World Cup 2022 là giải đấu quan trọng nên từ nay tới đó tôi phải giữ cho các cầu thủ có điều kiện tốt nhất”-HLV Park Hang Seo nói.

Tiền đạo Anh Đức cho biết anh rất hạnh phúc khi bàn vào lưới Thái Lan hôm 5/6. Đây là bàn thắng đầu tiên của anh vào lưới Thái Lan ở cấp độ ĐTQG. Anh Đức cho biết sẽ nỗ lực thi đấu nếu được HLV Park Hang Seo sử dụng ở trận đấu với Curacao ngày mai.

MỚI - NÓNG