HLV Park Hang-seo: 'Cầu thủ Việt Nam đều muốn chơi như... Barcelona'

FourFourTwo gọi ông Park Hang-seo là "Deus ex Machina" của bóng đá Việt Nam. Cụm từ này có thể hiểu là "vị thần trong cỗ máy", hay "người đến bất ngờ để giải quyết một tình huống nan giải". Ảnh: FourFourTwo
FourFourTwo gọi ông Park Hang-seo là "Deus ex Machina" của bóng đá Việt Nam. Cụm từ này có thể hiểu là "vị thần trong cỗ máy", hay "người đến bất ngờ để giải quyết một tình huống nan giải". Ảnh: FourFourTwo
TPO - "Hầu hết các cầu thủ Việt Nam đều muốn chơi như Barcelona. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng tốt.", HLV Park Hang-seo nói.

Tờ FourFourTwo phiên bản Thái Lan mở đầu bài phỏng vấn độc quyền HLV trưởng đội tuyển Việt Nam bằng lời khẳng định: bóng đá Việt Nam đã thay đổi rất nhiều kể từ khi nhà cầm quân người Hàn Quốc - ông Park Hang Seo tiếp quản chiếc ghế nóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Trong bài phỏng vấn, ông Park nhận định các cầu thủ Việt Nam có sức khỏe và tốc độ tốt, nhưng lại thiếu sự tự tin.

“Kể từ khi có cơ hội đến Việt Nam, tôi cảm thấy rất vui mừng. Tôi hạnh phúc khi được ở đây”, ông Park nói.

“Tôi biết rằng Việt Nam là một quốc gia Đông Nam Á tiềm năng. Nhưng lần đầu gặp các cầu thủ Việt Nam, tôi vẫn không khỏi ngạc nhiên. Họ có tốc độ, kĩ năng và cơ thể tuyệt vời. Nhưng họ không biết rằng mình có tiềm năng tương đương Nhật Bản, Hàn Quốc. Điều đó khiến họ không tự tin.”

“Những gì tôi phải giải quyết là vấn đề tâm lí của các cầu thủ”, nhà cầm quân người Hàn Quốc tiết lộ. “Sau đó, tôi phát hiện ra rằng các cầu thủ Việt Nam giống như miếng bọt biển vậy. Họ tiếp thu kiến thức mới rất nhanh. Họ sẵn sàng học hỏi những điều mới mẻ. Khi tôi nói với họ một điều gì đó mới, họ luôn nói rằng: ồ, hóa ra là vậy.”

HLV Park Hang-seo cho biết, ông cũng phải thay đổi cách chăm sóc sức khỏe cho các học trò để họ luôn có thể lực sung mãn nhất mỗi khi ra sân.

“Một điều khác mà tôi thấy phải thay đổi là chế độ dinh dưỡng. Các cầu thủ ăn những thứ không phù hợp với vận động viên. Cá nhân tôi luôn đánh giá cao vấn đề dinh dưỡng. Khi các cầu thủ ăn uống tốt, nghỉ ngơi tốt, được chuẩn bị tốt và được đảo tạo bài bản thì họ sẽ cảm thấy tự tin.”

Khi được hỏi về các chiến thuật mà ông mang đến cho U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo thẳng thắn nói: “Hầu hết các cầu thủ Việt Nam đều muốn chơi như Barcelona. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng tốt.

Họ thường giữ hàng phòng ngự 4 người mỗi khi tấn công, nhưng tôi lại muốn sử dụng những người này để tăng cường chuyền bóng giữa sân. Triết lý của tôi là chiến thuật tốt sẽ mang đến một trận đấu tốt."

Ông Park đề cao vai trò của Lương Xuân Trường – một cầu thủ từng thi đấu với các CLB Hàn Quốc – trong việc giúp HLV truyền đạt thông tin đến các cầu thủ khác.

“Xuân Trường từng chơi ở K-League dưới áo của CLB Incheon United và Kangwon FC. Cậu ấy biết nói tiếng Hàn. Và việc ấy đã giúp tôi rất nhiều. Tôi không hiểu về văn hóa Việt Nam. Nhưng cậu ấy vẫn thường giải thích cho tôi.”

“Để nói về tương lai 2 – 3 năm tới, tôi cũng không biết bóng đá Việt Nam sẽ như thế nào. Còn bây giờ, chúng tôi chỉ muốn tiến lên phía trước và chiến thắng Uzbekistan.”

Trận đấu cuối cùng của giải U23 châu Á dự kiến diễn ra lúc 15h thứ Bảy 27/1. Trong đó, U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Uzbekistan.

Theo Theo FourFourTwo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sân Golf Tuần Châu ven biển tuyệt đẹp đánh được cả ngày lẫn đêm

Sân Golf Tuần Châu ven biển tuyệt đẹp đánh được cả ngày lẫn đêm

TPO - Đây là sân golf do Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư, nằm trong Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, phường Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Sân được bố trí đèn chiếu sáng hiện đại, các golfer có thể đánh cả ngày lẫn đêm.  Đặc biệt đây là sân có đường golf dài nhất Việt Nam – chiều dài lên tới 711 yard (1 yard =  0,9144m).