FOX Sports ví U23 Việt Nam như Hàn Quốc ở World Cup 2002

FOX Sports ví U23 Việt Nam như Hàn Quốc ở World Cup 2002
TPO - Tờ FOX Sports Asia đã có bài viết so sánh U23 Việt Nam với đội tuyển Hàn Quốc khi đội bóng Đông Á này lọt vào tới bán kết World Cup 2002.

“Cơn bão” U23 Việt Nam không chỉ đổ bộ xuống các mặt báo trong nước mà còn trở thành đề tài tâm điểm của các báo thể thao khu vực và châu lục. Mới nhất, FOX Sports Asia đã có bài viết so sánh U23 Việt Nam với đội tuyển Hàn Quốc khi đội bóng Đông Á này lọt vào tới bán kết World Cup 2002.

Trong bài viết với tiêu đề ‘Việt Nam đánh thức ký ức Hàn Quốc 2002”, cây bút nhiều năm theo dõi bóng đá châu Á, John Duerden cho rằng, đến lúc này không thể nói rằng chiến công của U23 Việt Nam là bất ngờ nữa vì thầy trò HLV Park Hang-seo đã cho thế giới thấy họ giành được vinh quang bằng tài năng và nỗ lực tuyệt vời.

“Thật khó để tìm từ ngữ nào diễn tả hết những bất ngờ mà U23 Việt Nam mang lại lúc này. Cú sốc mà họ tạo ra ở bán kết trước U23 Qatar giờ đây có lẽ không nên gọi là cú sốc nữa. Bị dẫn bàn bởi một đối thủ đã toàn thắng 4 trận trước đó và cực kỳ tài năng, U23 Việt Nam vẫn xuất sắc vùng lên và đánh bại đối phương trong loạt đá luân lưu để rồi đường phố Hà Nội và TP.HCM lại tràn ngập biển người ăn mừng chiến thắng”, Duerden viết.

Những hình ảnh cả biển cờ đỏ sao vàng xuống phố khiến cây bút của FOX Sports Asia liên tưởng tới kỳ tích của bóng đá Hàn Quốc tại World Cup 2002. Duerden viết: “Những gì tôi thấy gợi nhớ lại hình ảnh ở Seoul năm 2002. HLV trưởng của U23 Việt Nam, Park Hang-seo hẳn nhớ rõ nhất, bởi 16 năm trước, ông ấy chính là một phần của sự kiện ấy, trong vai trò trợ lý cho HLV Guus Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc”.

“Bây giờ, U23 Việt Nam cũng có rất nhiều nét tương đồng với ĐT Hàn Quốc 16 năm trước. Đây là đội tuyển tốt nhất mà bóng đá Việt Nam từng sản sinh ra. Chỉ trong vòng 3 ngày, họ đá 2 trận liền kéo dài tới hiệp phụ nhưng họ vẫn chơi rất tốt và giành chiến thắng. U23 Việt Nam đã nâng tầm thể lực và ý chí chiến đấu của mình lên một cảnh giới mới. Những cầu thủ Hàn Quốc, đặc biệt là ở World Cup 2002, nổi tiếng về thể lực và tinh thần chiến đấu tuyệt vời. Họ không bao giờ sợ hãi, không bao giờ bỏ cuộc. U23 Việt Nam lúc này cũng hệt như vậy”, Duerden viết, “Chính vì thế, dù ở trận bán kết, U23 Qatar 2 lần vượt lên dẫn trước, nhưng các cầu thủ Việt Nam không hề nao núng. Họ biết rằng, sớm hay muộn, bàn gỡ cũng đến với mình”.

FOX Sports ví U23 Việt Nam như Hàn Quốc ở World Cup 2002 ảnh 1

Bên cạnh việc ca ngợi các cầu thủ U23 Việt Nam, bài viết của FOX Sports Asia cũng dành những lời có cánh cho HLV Park Hang-seo, đặc biệt là về khả năng ứng biến chiến thuật của nhà cầm quân này. Dureden đánh giá rất cao việc thầy Park tung Nguyễn Phong Hồng Duy vào sân ở hiệp 2 của trận bán kết với Qatar: “Ông Park bị xem là một HLV bảo thủ và thực dụng. Nhưng ông ấy đã cho thấy mình không hề e ngại việc thay đổi khi cần. Việc ông ấy tung vào sân tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy – người chưa từng được sử dụng trước đó - là rất táo bạo. Nó giúp thay đổi hẳn nhịp độ tấn công của U23 Việt Nam và 8 phút sau khi Hồng Duy vào sân, U23 Việt Nam đã gỡ hòa”.

“U23 Việt Nam đã tiến rất xa. Giờ họ chỉ còn cách chức vô địch châu lục một bước chân. Năm 2002, HLV Park Hang-seo từng đứng ở đường pitch của trận bán kết World Cup, và dù mọi so sánh chỉ là tương đối, thì những trải nghiệm ở một trận đấu tầm cỡ như thế của ông cũng sẽ giúp ích cho các học trò trong trận chung kết lịch sử hôm nay. U23 Việt Nam đang viết tiếp những điều thần kỳ của riêng mình”, bài viết của FOX Sports Asia kết luận.

MỚI - NÓNG