HLV Park Hang Seo bất ngờ đảo lộn đội hình U22 Việt Nam

HLV Park Hang Seo bất ngờ đảo lộn đội hình U22 Việt Nam
TPO - Trong trận đấu với U22 Indonesia tối 1/12, HLV Park Hang Seo vẫn sử dụng sơ đồ 3-4-3 quen thuộc, nhưng ông đã đảo lộn một loạt vị trí trên sân.

Trận đấu với U22 Indonesia có tính chất rất quan trọng với U22 Việt Nam. Cho dù đang dẫn dầu bảng B SEA Games 30 với hiệu số bàn thắng thua rất cao, đoàn quân của HLV Park Hang Seo phải thắng U22 Indonesia để dễ toan tính trong các trận đấu còn lại.

Chính vì thế, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã tung ra đội hình rất mạnh, với hầu hết các ngôi sao sáng giá nhất mà ông mang đến Philippines. Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn khiến đám đông cũng như đối thủ bất ngờ bằng cách đảo lộn các vị trí trên sân.

Cụ thể, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Trọng Hoàng đều phải đá trái sở trường. Văn Hậu sẽ đá trung vệ lệch trái, nhường vị trí chạy cánh cho Thanh Thịnh. Đội trưởng Quang Hải được kéo về đá cặp tiền vệ trung tâm cùng Hùng Dũng, nhường vị trí tiền vệ tấn công cho Hoàng Đức.

Ở cánh phải, Trọng Hoàng được đẩy lên cao đá như tiền đạo sau khi HLV Park Hang Seo đặt niềm tin vào Hồ Tấn Tài ở vị trí hậu vệ cánh phải. Thực tế, Tấn Tài đã gây ấn tượng rất tốt khi ra sân 45 phút ở trận thắng Lào vừa qua.

HLV Park Hang Seo bất ngờ đảo lộn đội hình U22 Việt Nam ảnh 1  Đội hình xuất phát của U22 Việt Nam. Ảnh: Tuấn Hải
Các vị trí khác được HLV Park Hang Seo giữ nguyên. Tiến Linh tiếp tục đá cắm, trong khi Thành Chung, Tấn Sinh đá trung vệ cùng Văn Hậu, bảo vệ cho khung thành của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Vấn đề nằm ở chỗ HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể yêu cầu các cầu thủ thay đổi vị trí khi trận đấu bắt đầu. Trọng Hoàng từng đá ở hàng tiền vệ trước khi được HLV người Hàn Quốc kéo sang cánh phải. Không loại trừ khả năng “Hoàng bò” sẽ đá cặp với Hùng Dũng, trong khi Quang Hải và Hoàng Đức hỗ trợ cho Tiến Linh trên hàng công. 

Ngoài ra, Quang Hải và Hoàng Đức cũng có thể đảo vị trí cho nhau theo cách tương tự.

HLV Park Hang Seo bất ngờ đảo lộn đội hình U22 Việt Nam ảnh 2 Vị trí của Trọng Hoàng là ẩn số.
MỚI - NÓNG