HLV Miura tiếc vì không thắng Lào 6-0

HLV Toshiya Miura. Ảnh: Như Ý.
HLV Toshiya Miura. Ảnh: Như Ý.
TPO - Ông Toshiya Miura thừa nhận màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam trước Lào không thực sự thuyết phục, đặc biệt là trong hiệp 1.

“Có nhiều lý do để chúng ta không hài lòng về trận đấu hôm nay của tuyển Việt Nam. Thế nhưng có sự khác biệt giữa trận đấu với tuyển Lào hôm nay và cuộc đọ sức với Indonesia ở ngày khai mạc. Indonesia cũng chơi tấn công vì muốn giành chiến thắng, còn Lào thì chơi phòng ngự.

Tuy nhiên, tôi không hài lòng với màn trình diễn của đội, nhất là trong hiệp 1. Như các bạn thấy, Lào chủ trương phòng ngự và hiệp 1 họ lùi về rất sâu. Đây là chiến thuật của các đội yếu hơn. Trong khi đó, cả hàng phòng ngự và tấn công của Việt Nam đều có những pha xử lý bóng không hợp lý. Hiệp 2 của chúng ta tốt hơn”-HLV Toshiya Miura cho biết.

Ở trận đấu hôm nay, đội tuyển Việt Nam đã có 5 sự thay đổi ở đội hình xuất phát. Giải thích quyết định này, ông Miura nói: “Lý do chủ yếu tôi đưa 5 vị trí mới vào sân vì thời lượng vòng đấu bảng kéo dài 7 ngày, khó để các cầu thủ giữ 100% thể lực. Khó có thể đánh giá chi tiết về 5 cầu thủ mới, tôi chỉ có thể nói có cầu thủ tôi hài lòng, có cầu thủ thì không”.

Ông Miura đồng thời lên tiếng bảo vệ tiền đạo Công Vinh, cầu thủ thi đấu không thực sự nổi bật ở hiệp 1.

“Theo tôi Công Vinh đã chơi tốt ở trận đấu hôm nay. Hiệp 1 chỉ duy nhất Công Vinh biết khai thác vào điểm yếu của đối phương. Tôi cũng không hiểu sao mọi người chỉ trích Công Vinh khi anh ấy vừa ghi bàn, vừa kiến tạo được cơ hội”-HLV Toshiya Miura cho biết.

Cũng theo ông Miura, Việt Nam đã tạo ra được nhiều cơ hội ghi bàn, nếu tận dụng tốt đội có thể thắng 6-0.

Ông Miura cũng dành nhiều lời khen ngợi cho 2 cầu thủ trẻ Minh Tuấn và Huy Hùng, đồng thời khẳng định muốn Việt Nam giành vị trí nhất bảng A.

“Trong 5 tháng cuối tôi đã nhiều lần sử dụng Minh Tuấn và anh ta chơi ngày càng tiến bộ. Tôi cũng rất ngạc nhiên với màn trình diễn của Huy Hùng ở ASIAD 17 vừa rồi. Huy Hùng có thể thi đấu tốt ở V.League.

Tất nhiên là tôi rất muốn giành vị trí đầu bảng A, vì chúng ta sẽ được thi đấu trận bán kết lượt về trên sân nhà”-HLV Miura cho biết.

HLV Miura tiếc vì không thắng Lào 6-0 ảnh 1

HLV David Booth. Ảnh: Như Ý

Về phía đội tuyển Lào, HLV David Booth nói: “Kế hoạch của chúng tôi là phòng thủ để không bị thủng lưới. Lẽ ra Lào chỉ để thua 1 bàn, nhưng trong 10 phút cuối, chúng tôi có một số thay đổi nhằm gia tăng tấn công và đã bị thua thêm.

Thực sự hôm nay chúng tôi đã thi đấu tốt, không để lộ nhiều sơ hở. Tôi không mong muốn kết quả trận đấu này”.

MỚI - NÓNG