HLV Keisuke Honda chỉ ra nhược điểm của tuyển Campuchia

HLV Keisuke Honda trên vai trò HLV trưởng ĐT Campuchia.
HLV Keisuke Honda trên vai trò HLV trưởng ĐT Campuchia.
TPO - Thua ngược 1-3 trước Malaysia, HLV đội tuyển Campuchia cho rằng các cầu thủ của mình chưa thể duy trì sự tập trung cao độ trong suốt 90 phút.

Ngày 10/9 vừa qua, HLV Keisuke Honda đã có trận đấu đầu tiên cùng ĐT Campuchia, đó là khi đội bóng này tiếp đón Malaysia trong trận giao hữu quốc tế trên sân Olympic ở thủ đô Phnom Penh. Trước một đối thủ hàng đầu khu vực, ĐT Campuchia đã chơi tốt, đặc biệt trong hiệp 1 và thậm chí còn vượt lên dẫn trước. Tuy nhiên trong hiệp 2, họ đã không còn duy trì được sự tập trung cần thiết và để Malaysia ghi liền 3 bàn, qua đó thắng ngược 3-1.

Chứng kiến các học trò mới của mình thua ngược Malaysia trên sân nhà, HLV Keisuke Honda không quá thất vọng. Ông cho rằng, các cầu thủ đã chơi tốt, tuân thủ chiến thuật đề ra và cho thấy những tiến bộ nhất định trong khả năng gắn kết và phối hợp ở phạm vi nhỏ. Tuy vậy, ông nhìn nhận ĐT Campuchia cần cải thiện khả năng duy trì sự tập trung xuyên suốt 90 phút.

"Theo tôi, không có một cầu thủ bóng đá nào, từ Brazil hay các nước Châu Âu có thể duy trì một trận đấu với cường độ cao trong 90 phút. Điều quan trọng là các cầu thủ phải biết cách vượt qua mệt mỏi để có thể chơi tốt. Cá nhân tôi cũng gặp vấn đề đó trong quá khứ, nhưng rồi tôi phải nỗ lực để vượt qua nó. Tôi vẫn hài lòng về màn thể hiện của các cầu thủ ở trận đấu với Malaysia. Họ đã cố gắng để làm theo chỉ đạo của tôi, dù nó chỉ ở mức 90%", HLV Keisuke Honda cho hay.

"Tôi hiểu được điểm yếu của đội bóng. Các cầu thủ Campuchia đã chơi rất tốt trong 40 phút đầu, nhưng rõ ràng họ phải có được sự tập trung cao độ trong suốt 90 phút. Tôi xác định được điều đó và tôi ở đây là để giúp họ", cựu tuyển thủ Nhật Bản nói thêm..

Sau trận gặp Malaysia, ĐT Campuchia còn một trận giao hữu với Singapore vào tháng 10, trước khi bước vào AFF Cup 2018. Trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia tại AFF Cup 2018 sẽ diễn ra vào ngày 24/11 trên SVĐQG Mỹ Đình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm