HLV Hoàng Anh Tuấn: Thua Pháp chứ phải Thái Lan đâu mà buồn?

HLV Hoàng Anh Tuấn tin U20 Việt Nam đủ bản lĩnh vượt khó khăn.
HLV Hoàng Anh Tuấn tin U20 Việt Nam đủ bản lĩnh vượt khó khăn.
TPO - HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định U20 Việt Nam vẫn ổn định tinh thần để chuẩn bị cho trận đấu Honduras ở lượt cuối bảng E, trận đấu mang tính chất quyết định cơ hội giành vé của U20 Việt Nam.

“Mỗi trận đấu có một tính chất khác nhau, điều quan trọng là chúng ta phải có sự chuẩn bị kỹ càng”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

U20 Việt Nam sẽ nhập cuộc như thế nào với Honduras thưa ông?

Chúng ta chỉ còn cơ hội cuối cùng, nếu muốn đi tiếp thì phải thắng. Nhưng đó không phải đối tượng dễ để chúng ta đá tấn công. Chúng ta phảo hết sức cẩn thận, chắc chắn.

Vì sao ông thay Quang Hải ở trận Pháp?

Lú đó tỉ số cao rồi, chúng ta phải nghĩ đến trận Honduras. Nếu để Hải tiếp tục chơi sẽ không có thể lực tốt trong trận tới. Thế nên tôi thay cả Hoàng Nam và Quang Hải, những cầu thủ rất quan trọng để dành sức cho trận sau.

Tinh thần của cầu thủ như thế nào sau trận thua Pháp thưa ông?

Tinh thần các em vẫn đang tốt. Trận trước mặc dù tỉ số 4-0, mất 1 người rồi nhưng đá tốt hơn lúc 11 người. Qua đó ta thấy tinh thần các em tốt.

Ban huấn luyện sẽ xốc lại tinh thần cho cầu thủ như thế nào?

Thực ra, thua một đối thủ mạnh như vậy là đương nhiên, không có gì là buồn cả. Thua Thái Lan mới buồn chứ thua Pháp là đương kim vô địch Châu Âu có gì đâu mà buồn. Mình xác định mình là đối tượng yếu nhất bảng.

Nhiều cầu thủ đang kỳ vọng ghi bàn thắng đầu tiên vào lưới Honduras, ông có thể chia sẻ một chút kế hoạch, đấu pháp của chúng ta?

Đó là tín hiệu tốt. Chúng ta đã có điểm đầu tiên ở World Cup thì cũng phải có những bàn thắng đầu tiên ở World Cup. Chúng ta phải đặt các mục tiêu vừa tầm với các em. Các em có những suy nghĩ như vậy là tín hiệu rất tốt. Chúng ta phải cố gắng thực hiện điều này rồi mới nghĩ đến những việc tiếp theo.  

Đội có cho cầu thủ tiếp xúc với dư luận, báo chí hay không thưa ông?

-Hôm nay các em đã được sử dụng điện thoại, máy tính bảng, nhưng chỉ yếu là để liên lạc. Tôi biết các em có nhu cầu kết nối, liên lạc với người thân, bạn bè nên đôi lúc mình cũng thả lỏng. Các em cũng 20 tuổi rồi chứ không còn ở độ tuổi 7,18 như trước.  

Ấn tượng của ông về Honduras như thế nào?

-Honduras có một số cầu thủ tương đối tốt. Nhưng mặt bằng chung so với các đội khác không phải nổi bật. Hơn nữa, bóng đá ở khu vực Bắc Trung Mỹ - Carribe không có sự ổn định, lúc tốt, lúc kém. Như Honduras lúc họ đá với Pháp thì không có gì cả, trước đó đá với Nhật thì lại rất tốt. Như trận đấu với New Zealand khiến tôi bất ngờ về tỉ số, họ thua 1 bàn rất  sớm và tôi có cảm giác trận đấu đã kết thúc ngay lúc đó.

Dư luận Honduras  đang chỉ trích đội bóng vì mục tiêu phải qua vòng bảng. Ông có nghĩ đó là lợi thế khiến Honduras trở nên nguy hiểm hơn?

-Truyền thông nhiều khi đưa tin không đúng. Chúng ta không thể tin vào truyền thông của Honduras được. Họ kêu họ yếu, vé mở mà họ kêu đặt vé vào ngày thứ 2, có thể đổi vé mà. Tôi ko tin. Vấn đề mình phải lo cho mình trước và chuẩn bị cho trận đấu  mang tính quyết định này.

Ông đã có phương án người thay thế Đình Trọng hay chưa?

-Tôi đã có 1,2 phương án rồi nhưng phải sau buổi tập ngày mai tôi mới có thể công bố.

Xin cảm ơn ông!

MỚI - NÓNG
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
TPO - World Cup 2022 đã kết thúc vòng bảng và bước vào loạt trận knock-out đầy kịch tính. Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng cũng khiến cuộc thi Dự đoán World Cup 2022 trên Tiền Phong Online trở nên hấp dẫn và khó lường song không thể làm khó những "Gia Cát Dự" am hiểu bóng đá trong nước và quốc tế.