HLV Guardiola thiết quân luật tại Man City

HLV Guardiola thiết quân luật chuyện ăn uống.
HLV Guardiola thiết quân luật chuyện ăn uống.
TPO - Trong những buổi tập gần đây, HLV Pep Guardiola đã đuổi cổ một loạt cầu thủ thừa cân và yêu cầu tất cả cần nghiêm túc thực hiện chế độ ăn kiêng, đồng thời cấm tiệt ăn pizza trong thời gian tập luyện và thi đấu.
HLV Pep Guardiola vốn là người rất coi trọng kỷ luật, đặc biệt là chuyện ăn uống. Từ Barcelona cho tới Bayern Munich, nhà cầm quân người Tây Ban Nha này luôn yêu cầu các học trò phải ăn uống có giờ giấc và đúng khẩu phần, không nên ăn bừa bãi. Thế mới có chuyện, khi vừa cập bến Man City, ông đã ra lệnh cấm các học trò ăn tối cùng vợ và bạn gái sau mỗi trận đấu. Thay vào đó, họ phải ăn tập trung ở CLB để đảm bảo yếu tố dinh dưỡng.
Mới đây, Guardiola tiếp tục khiến các ngôi sao của Man City khốn đốn khi cấm những người thừa cân tham gia tập luyện cùng đội 1.. Theo Daily Star, trong những buổi tập gần đây, ông đã không ngại ngần tống cổ những gương mặt có dấu hiệu tăng cân. Samir Nasri là một trong số cầu thủ bị thừa cân ở Man City. Bằng mọi giá, những cầu thủ này phải “ép cân” để đủ tiêu chuẩn tập luyện ở Man City.
“Pizza và nước hoa quả - những món ăn khoái khẩu của chúng tôi sẽ không được sử dụng nữa, trong đó nước hoa quả bị cắt giảm và pizaa thì bị loại bỏ hoàn toàn. Theo Pep, trong quá trình tập luyện đây là thực phẩm giàu năng lượng vì như vậy làm cầu thủ tăng cân. Pep nói với chúng tôi rằng, nếu các cậu tăng cân quá, các cậu sẽ không được tập luyện cùng toàn đội và mọi người hiểu được đây như là quân lệnh”, hậu vệ Gael Clichy tiết lộ.
Theo lịch trình thì lẽ ra Man City của Guardiola đã có trận đấu đầu tiên tại ICC Cup với M.U tại SVĐ Tổ Chim, Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhưng do điều kiện thời tiết xấu nên trận đấu này bị hủy. Vào 18h30 chiều mai, Man City sẽ đụng Dortmund, đội đã thắng M.U 4-1. Dortmund chẳng phải cái tên xa lạ với Guardiola do hồi còn dẫn dắt Bayern Munich, mùa nào ông cũng đối đầu với đội bóng này từ 3-5 trận.
MỚI - NÓNG
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
TPO - Ngồi bế cháu trong căn nhà cấp 4 ven đê sông Hồng, ông Hà Sĩ Hải, 62 tuổi (thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội) chỉ sang căn nhà tầng đang dang dở, nói: “Không biết sau này đền bù được bao nhiêu, nhưng gia đình tôi quyết định dừng thi công. Nếu hoàn thiện ngôi nhà, sau này thu hồi cũng sẽ bị phá đi, tốn kém cho đất nước”.