Hình tượng cô Đẩu qua các kỳ Táo quân biến hóa ra sao?

TPO - Trước thềm Táo quân 2019, hình tượng cô Đẩu do NSƯT Công Lý thủ vai tiếp tục là đề tài gây tranh cãi.

Cụ thể, xuất hiện trên sóng VTV, MC Tùng Leo thẳng thắn bày tỏ không thích cách xây dựng hình tượng nhân vật cô Đẩu trong Táo quân một vài năm trở lại đây.

MC Tùng Leo nói: “Tôi nghĩ cách tạo hình nhân vật cô Đẩu hiện nay không sai, chỉ cần giảm lại phần bên ngoài. Nó có hơi thái quá. Hoặc có thể giảm lại những tác động từ phía những nhân vật khác vào cô Đẩu. Vì nếu mọi người chú ý kỹ vào Táo Quân sẽ thấy bản thân cô Đẩu không thì không phải là vấn đề lớn mà những người xung quanh. Những câu nói đùa tạo ra mảng miếng hài cho Táo Quân về cô Đẩu thì đầy tính kỳ thị”.

Có thể nói, câu chuyện về hình tượng nhân vật cô Đẩu từng gây tranh cãi gay gắt trong dư luận, đặc biệt là sau chương trình Táo quân 2018. Thời điểm đó, dư luận sục sôi khi Táo Quân bị cho là kì thị người đồng tính. Không chỉ dừng lại ở việc bình luận trên mạng xã hội, đại diện Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường và Trung tâm ICS còn chính thức gửi thư ngỏ tới Đài Truyền hình Việt Nam và ban biên tập chương trình Táo quân vì lý do “nhân vật Bắc Đẩu luôn được đem ra gây cười về vấn đề giới tính”.

Lúc ấy, chia sẻ về vấn đề này, NSND Khải Hưng- cha đẻ Táo quân từng nói: “Táo quân ra đời đã 15 năm nay. Hình tượng Cô Đẩu do nghệ sĩ Công Lý hóa thân cũng được xây dựng ngay từ đầu là người có tính cách đanh đá, chua ngoa nhằm để tạo ra kịch tính trong phần báo cáo của các Táo quân. Mục đích của chương trình là để phản ánh các vấn đề xã hội dựa trên sự hài hước, vui cười. 15 năm trước đây, trong các lần phát sóng, hình tượng nhân vật đó có bị phản ứng đâu? Có thể bây giờ cộng đồng LGBT phát triển và họ được quan tâm hơn nên mới dẫn đến những chuyện như thế này”- NSND Khải Hưng nói.

Tuy nhiên, NSND Khải Hưng cũng cho rằng nếu đã có những phản ứng từ phía cộng đồng LGBT thì ê-kíp sản xuất chương trình cũng nên có những điều chỉnh cho phù hợp hơn.

Cùng nhìn lại tạo hình của cô Đẩu qua các mùa Táo quân:

Hình tượng cô Đẩu qua các kỳ Táo quân biến hóa ra sao? ảnh 1 Bắt đầu từ Táo quân 2004, nhân vật Bắc Đẩu chuyển sang “nữ tính” rõ rệt. Nhân vật này mặc áo dài truyền thống, tóc màu vàng để dài, tết hai bên.
Hình tượng cô Đẩu qua các kỳ Táo quân biến hóa ra sao? ảnh 2 Hình tượng cô Đẩu trong Táo quân 2005.
Hình tượng cô Đẩu qua các kỳ Táo quân biến hóa ra sao? ảnh 3 Năm 2006, cô Đẩu đẹp và thời thượng hơn với tóc ép thẳng màu nâu cùng áo dài tím và trang điểm đậm.
Hình tượng cô Đẩu qua các kỳ Táo quân biến hóa ra sao? ảnh 4 Năm 2007, tạo hình về kiểu tóc, trang phục của cô Đẩu vẫn giữ nguyên so với năm trước. 
Hình tượng cô Đẩu qua các kỳ Táo quân biến hóa ra sao? ảnh 5 Năm 2008, sự thay đổi rõ nét trong hình tượng cô Đẩu đó chính là mái tóc được uốn xoăn. 
Hình tượng cô Đẩu qua các kỳ Táo quân biến hóa ra sao? ảnh 6 Hình ảnh cô Đẩu trong Táo quân 2009.
Hình tượng cô Đẩu qua các kỳ Táo quân biến hóa ra sao? ảnh 7 Năm 2010, cô Đẩu “lột xác” đầy táo bạo khi không đội mũ và xuất hiện với mái tóc lạ, có kẹp nơ 2 bên.
Hình tượng cô Đẩu qua các kỳ Táo quân biến hóa ra sao? ảnh 8 Năm 2011, chương trình Táo quân được xây dựng theo format cuộc thi “Vietnam Idol”. Công Lý diện áo dài hồng và quay trở về mái tóc xoăn xù sáng màu.
Hình tượng cô Đẩu qua các kỳ Táo quân biến hóa ra sao? ảnh 9 Cô Đẩu trong Táo quân 2012
Hình tượng cô Đẩu qua các kỳ Táo quân biến hóa ra sao? ảnh 10 Năm 2013, cô Đẩu gây bất ngờ khi lần đầu tiên mặc áo dài truyền thống bó sát. 
Hình tượng cô Đẩu qua các kỳ Táo quân biến hóa ra sao? ảnh 11 Năm 2014, cô Đẩu diện trang phục “không giống ai” với quần họa tiết hồng, áo chấm bi đỏ, cà vạt đỏ, áo vest xanh. Thêm vào đó là tóc xoăn cài nơ hồng.
Hình tượng cô Đẩu qua các kỳ Táo quân biến hóa ra sao? ảnh 12 Điệu đà hơn khi cô Đẩu khoác áo choàng lông màu hồng.
Hình tượng cô Đẩu qua các kỳ Táo quân biến hóa ra sao? ảnh 13 Năm này, cô Đẩu thay tới hai bộ trang phục.
Hình tượng cô Đẩu qua các kỳ Táo quân biến hóa ra sao? ảnh 14 Hình tượng cô Đẩu trong Táo quân 2015.
Hình tượng cô Đẩu qua các kỳ Táo quân biến hóa ra sao? ảnh 15 Năm 2016, Bắc Đẩu khá khác biệt cả về trang phục và tạo hình. Cô Đẩu xinh đẹp hơn với tóc mái thưa, phần sau được buộc lệch một bên, thắt nơ một bên cổ và bộ trang phục màu đỏ rực rỡ.
Hình tượng cô Đẩu qua các kỳ Táo quân biến hóa ra sao? ảnh 16 Về sau, Bắc Đẩu thay trang phục màu hồng nhạt, được thiết kế điệu đà và có phần tinh tế hơn.
Hình tượng cô Đẩu qua các kỳ Táo quân biến hóa ra sao? ảnh 17 Cô Đẩu liên tục biến hoá trong Táo quân 2017.
Hình tượng cô Đẩu qua các kỳ Táo quân biến hóa ra sao? ảnh 18 Hình tượng nhân vật cô Đẩu mặc 3 bộ trang phục trong Táo Quân 2018
MỚI - NÓNG