Hình ảnh đầu tiên về KIA Optima thế hệ mới tại Hàn Quốc

Hình ảnh đầu tiên về KIA Optima thế hệ mới tại Hàn Quốc
TPO - Thế hệ thứ 5 của KIA Optima (KIA K5 tại một số thị trường) đã lộ một số hình ảnh đầu tiên tại Hàn Quốc. Theo đó, mẫu xe này sẽ được cải thiện đáng kể không chỉ ở cảm giác lái, hiệu suất mà còn ở thiết kế tổng thể.
Trước đây, ông Albert Biermann, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và phát triển của Hyundai (công ty mẹ của KIA), đã phát biểu: "Đối với mẫu Optima GT tiếp theo, bạn có thể hy vọng hệ thống động lực và hệ thống treo thú vị ở tầm cao mới. Đây sẽ là cấp độ tiếp theo của hiệu suất xe KIA".
Theo đó, khá nhiều chi tiết của mẫu xe mới đã xác nhận lời nói của ông. Optima thế hệ tiếp theo (dành cho năm 2021) sẽ được giới thiệu vào tháng 9 năm nay với những bản mẫu đầu tiên được chế tạo vào tháng 4/2019, 2 bản tiếp theo tới vào tháng 6 và quá trình sản xuất sẽ chính thức bắt đầu từ tháng 8.
Hình ảnh đầu tiên về KIA Optima thế hệ mới tại Hàn Quốc ảnh 1 Mặt trước của KIA Optima thế hệ mới trông hầm hố hơn.

Mẫu KIA Optima 2021 có thay đổi lớn về mặt thiết kế và không giống với bất kỳ đời nào trước đây, trong khi thế hệ thứ 4 của mẫu xe này được lấy cảm hứng rất nhiều từ thế hệ thứ 3 trước đó. 

Dù bị che khuất rất nhiều chi tiết nhưng Optima mới vẫn cho thấy thiết kế mặt trước "hầm hố" hơn mẫu xe hiện tại. Tuy nhiên, cản sau vẫn chưa được hoàn thiện ở thời điểm những bức hình này được chụp. 

Hình ảnh đầu tiên về KIA Optima thế hệ mới tại Hàn Quốc ảnh 2 Đuôi xe KIA Optima thế hệ mới với cản sau chưa hoàn thiện.
Về mặt sức mạnh, phiên bản dành cho thị trường Mỹ sẽ có 2 động cơ khác nhau, tất cả đều sử dụng công nghệ tăng áp và đi cùng 3 tùy chọn hộp số. Động cơ 1.6L sẽ có 2 mức công suất với hộp số tự động 8 cấp hoặc ly hợp kép 7 cấp.
Cao cấp nhất sẽ là động cơ Theta III hoàn toàn mới với dung tích 2.5L, kèm theo hộp số ly hợp kép 8 cấp, tùy chọn hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD và có công suất tối đa xấp xỉ 286 mã lực.
Lý do các động cơ cũ có dung tích 2,4 lít và 2,0 lít không xuất hiện cũng khá rõ ràng khi Hyundai-Kia đã gặp phải những rắc rối lớn với dòng Theta II. Mới đây, Sonata thế hệ tiếp theo cũng được xác nhận sẽ sử dụng động cơ 2.5L tại thị trường Mỹ.
Hình ảnh đầu tiên về KIA Optima thế hệ mới tại Hàn Quốc ảnh 3 Nội thất hàng ghế trước của xe gần như bị che kín hoàn toàn.
Về mặt nội thất, bảng điều khiển trung tâm được nguồn tin tiết lộ sẽ được thiết kế rất đẹp và có nhiều nét tương đồng với mẫu KIA Telluride vừa ra mắt cuối năm ngoái.
Một số hình ảnh rò rỉ khác của KIA Optima: 
Hình ảnh đầu tiên về KIA Optima thế hệ mới tại Hàn Quốc ảnh 4
Hình ảnh đầu tiên về KIA Optima thế hệ mới tại Hàn Quốc ảnh 5
Hình ảnh đầu tiên về KIA Optima thế hệ mới tại Hàn Quốc ảnh 6
Hình ảnh đầu tiên về KIA Optima thế hệ mới tại Hàn Quốc ảnh 7
Hình ảnh đầu tiên về KIA Optima thế hệ mới tại Hàn Quốc ảnh 8  
Theo Theo KCB
MỚI - NÓNG