KIA Tusker lần đầu lộ bản chạy thử

Phía trước của KIA Tusker có thể nhìn thoáng qua cụm đèn pha.
Phía trước của KIA Tusker có thể nhìn thoáng qua cụm đèn pha.
TPO - KIA Tusker được cho là mẫu xe tiếp theo của hãng xe Hàn Quốc. Mẫu crossover cỡ nhỏ này sẽ chia sẻ nền tảng cùng mẫu Hyundai Creta và được định vị nằm dưới phân khúc của Sportage.
Mẫu crossover hoàn toàn mới này được lấy cảm hứng từ concept SP của KIA đã được ra mắt từ cuối tháng 10 năm ngoái. Ban đầu, nó được dự định thiết kế dành cho các khách hàng Ấn Độ nhưng sau đó cũng được xác nhận sẽ bán ra tại Mỹ. Những hình ảnh rò rỉ về mẫu xe có tên KIA Tusker xuất hiện cũng cho thấy hãng xe Hàn Quốc đang phát triển và thử nghiệm chiếc xe trên đường phố.
KIA Tusker lần đầu lộ bản chạy thử ảnh 1 KIA Tusker sẽ là một mẫu crossover 5 chỗ.
Theo đó, KIA sẽ vẫn giữ gần như nguyên vẹn thiết kế "hút hồn" của mẫu concept SP trên KIA Tusker mới. Tuy nhiên, phiên bản chạy thử bị che bởi lớp ngụy trang ở nhiều vị trí quan trọng nên chỉ có thể nhìn được thoáng qua thiết kế phía sau và phía trước.
Sự khác biệt lớn nhất giữa concept và mẫu xe được sản xuất có thể thấy ngay ở mặt trước nơi các đèn pha có hình dạng mới, và sự khác biệt cũng có thể đến từ thiết kế cản trước. Bánh mâm trên chiếc xe này trông khá đẹp nhưng nhiều khả năng chỉ dành cho phiên bản thử nghiệm.
KIA Tusker lần đầu lộ bản chạy thử ảnh 2 Phía sau của bản chạy thử KIA Tusker được che khá kỹ.
Theo các thông tin ban đầu, Tusker (tên gọi chưa được xác nhận dành cho thị trường Mỹ) sẽ sử dụng chung nền tảng khung gầm với mẫu Hyundai Creta mới, một mẫu xe được thiết kế dành riêng cho Ấn Độ. Mặc dù kiến trúc này có thể sử dụng cho một chiếc xe 7 chỗ, nhưng mẫu crossover mới của KIA sẽ vẫn giữ nguyên thiết kế nhỏ gọn với 5 ghế ngồi.
KIA Tusker lần đầu lộ bản chạy thử ảnh 3 Mẫu concept SP được KIA giới thiệu trước đây.
Tùy thuộc vào từng khu vực, mẫu xe mới sẽ cung cấp tùy chọn động cơ khác nhau, động cơ xăng 1.4L tăng áp hoặc động cơ xăng 2.0L hút khí tự nhiên. KIA Tusker có thể có thêm tùy chọn nâng cao hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp, nhưng rất có thể sẽ không có hệ dẫn động 4 bánh toàn thười gian AWD để dành lại cho mẫu xe Sportage cao hơn.
Theo Theo Motor1
MỚI - NÓNG