Hiệu cầm đồ bị đập phá, xách súng săn đi “lùng” đối thủ

Nghe thấy thông tin hiệu cầm đồ của mình bị một nhóm người lạ mặt đến đập phá và hẹn đến gầm cầu vượt (Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội) để nói chuyện, lập tức, Tiệp xách theo khẩu súng săn và thuê taxi đến điểm hẹn gặp đối thủ.

Ngày 6/5, CA huyện Gia Lâm cho biết đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Dương Văn Tiệp, (tức “Tiệp khởi”, 24 tuổi, trú ở Văn Lâm, Hưng Yên) để tiếp tục điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Cơ quan điều tra xác định, Tiệp là đối tượng đã dùng súng bắn bị thương anh Nguyễn Hồng Quân, cũng trú ở Văn Lâm, Hưng Yên.

Theo cơ quan điều tra, ngày 23/4, CA huyện Gia Lâm nhận được thông tin tại gầm cầu vượt Dương Xá (Gia Lâm) xảy ra vụ bắn nhau. Ngay lập tức, Ban chỉ huy Công an huyện Gia Lâm chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp cùng phòng Cảnh sát hình sự (CA TP Hà Nội), nhanh chóng vào cuộc tổ chức khám nghiệm, điều tra làm rõ vụ án.

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra đã gặp khá nhiều khó khăn từ việc nạn nhân là anh Nguyễn Hồng Quân thiếu sự hợp tác với cơ quan điều tra. Nạn nhân cho rằng, mình không có mâu thuẫn với ai, không biết ai gây án và đang đứng đón xe taxi thì bị bắn.

Theo nhận định của cơ quan điều tra, Quân là người có quan hệ phức tạp, cũng là người có “máu mặt” trong giới anh chị vì thế Quân không muốn khai ra đối thủ của Quân là ai. Từ các mối quan hệ phức tạp của nạn nhân và bằng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, cơ quan điều tra đã xác định được đối tượng ngồi trong xe taxi và rút súng bắn anh Quân.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã làm rõ Dương Văn Tiệp, (tức “Tiệp Khởi”, là người nổ súng bắn vào anh Quân. Sau đó, Dương Văn Tiệp đã đến cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm đầu thú và khai nhận toàn bộ vụ việc.

Tiệp khai nhận, đêm ngày 22/4, Tiệp đang trên đường đến nhà một người bạn ở khu đô thị Việt Hưng có việc thì nhận được tin tại quán cầm đồ của mình ở huyện Văn Lâm, Hưng Yên bị một nhóm đối tượng đến đập phá và hẹn đến gầm cầu vượt Dương Xá giải quyết mâu thuẫn.

Tức giận, Tiệp đi đến bãi đất trống cạnh nhà người bạn lấy khẩu súng săn bắn đạn ghém mà Tiệp giấu sẵn từ trước mang và bắt xe taxi ngồi ở hàng ghế sau của xe rồi yêu cầu lái xe chở đến điểm hẹn. Đến điểm hẹn vào rạng sáng 23/4, Tiệp phát hiện một nhóm thanh niên đứng dưới gầm cầu, trong đó có vài người trong nhóm đối phương nên Tiệp gọi ra. Khi anh Quân tiến đến gần xe taxi thì bị Tiệp lấy súng ra và hạ kính xe taxi và bắn thẳng vào anh Quân khiến anh Quân bị thương tích ở chân và bụng.

Tại cơ quan điều tra, Tiệp khai nhận mua khẩu súng với giá gần 2 triệu đồng ở Lạng Sơn của người lạ với mục đích để bắn chim. Sau khi gây ra thương tích cho anh Quân, đối tượng Tiệp đã ném khẩu súng xuống cầu Hồ, thuộc huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Được biết, Dương Văn Tiệp là đối tượng “bất hảo” trong xã hội, Tiệp từng có tiền án và chuyên hành nghề cho vay cầm đồ, có biểu hiện bảo kê, chăn dắt gái mại dâm. Tiệp và nạn nhân Nguyễn Hồng Quân có quen biết với nhau và xảy ra mâu thuẫn. Chính vì vậy, Tiệp đã dùng súng để bắn Quân do mâu thuẫn cá nhân.

Hiện vụ án đang được CA huyện Gia Lâm tiếp tục làm rõ.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG