Hì hục lội nước đi thi viên chức không được: Lỗi tại ông trời?

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh vượt mưa lũ xuống Tam Kỳ dự thi nhưng đến nơi nhận thông báo hoãn
Thí sinh vượt mưa lũ xuống Tam Kỳ dự thi nhưng đến nơi nhận thông báo hoãn
TP - Hàng ngàn thí sinh vượt hàng trăm cây số trong thời tiết mưa lũ để về dự kỳ thi tuyển viên chức, nhưng nhận thông báo hoãn từ ban tổ chức ở phút chót khiến nhiều người bức xúc.

Ngày 24/10, hàng ngàn thí sinh khắp các huyện từ đồng bằng đến miền núi của tỉnh Quảng Nam bất chấp mưa lũ đến thành phố Tam Kỳ để tham gia vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2021 như kế hoạch. Tuy nhiên, khi tới nơi thì nhiều người bất ngờ nhận thông báo kỳ thi bị hoãn. Nguyên nhân là do mưa lũ, thí sinh vắng nhiều. Thời gian tổ chức thi sẽ được thông báo sau.

Sự việc khiến nhiều người không khỏi bức xúc, khi Hội đồng thi không thông báo sớm để nhiều người phải lặn lội thời tiết mưa lũ nguy hiểm, nhiều nơi đang ngập lụt.

“Nợ nần, bỏ bê công việc để đi thi. Dịch bệnh, mưa lũ là điều khiến nhiều thí sinh không an tâm, lo lắng. Đặc biệt là các thí sinh ở các huyện miền núi của tỉnh sợ không đến nơi để thi được. Nhưng khi nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi, lội bùn suối đến nơi rồi thì thật trớ trêu. Sao hội đồng thi lại hoãn thi muộn quá vậy? Chúng em từ các huyện xa xôi tới đây thi không phải chuyện đơn giản, thí sinh giờ không biết thế nào…”, một thí sinh bức xúc.

Có trường hợp, một thí sinh được chồng chở hơn 200 km từ huyện miền núi Tây Giang xuống thành phố Tam Kỳ để tham gia thi tuyển, mang theo cả con nhỏ 1 tuổi. Do mưa gió, gia đình không may bị tai nạn khi tới địa phận Tam Kỳ, người chồng phải nhập viện cấp cứu.

Nhiều người không khỏi bức xúc vì hội đồng thi đã không có thông báo sớm hơn khi ngành chức năng đã dự báo tình hình thời tiết mưa lũ trước đó, và ngay từ đêm 22 sáng ngày 23/10 trên địa bàn đã xảy ra mưa lớn.

Giám đốc Sở GD&ÐT nói gì?

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam kiêm Phó chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành GD&ĐT Quảng Nam năm 2021, cho hay, vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2021 của tỉnh có 2.368 thí sinh, thi tại 6 điểm thi ở thành phố Tam Kỳ. Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi viên chức đã xong, tuy nhiên thời tiết diễn biến bất thường và số lượng thí sinh nhiều nên buộc phải hoãn thi.

Theo giải thích của giám đốc Sở này, thì sáng 23/11 thời tiết tại Quảng Nam vẫn ổn, đến chiều mới có chiều hướng diễn biến phức tạp. Sáng 24/10, qua nắm thông tin số lượng thí sinh vắng nhiều nên Hội đồng thi xin ý kiến lãnh đạo tỉnh để hoãn kỳ thi, để đảm bảo quyền lợi cho tất cả thí sinh.

MỚI - NÓNG
Bác sĩ Bệnh viện Việt Đức ghép tạng
Lập nhóm kín mua bán nội tạng người
TP - Thủ đoạn của tội phạm mua bán, chiếm đoạt mô, bộ phận cơ thể người là lập những nhóm kín trên mạng xã hội để tiếp cận người có nhu cầu và bộ phận được nhắm đến chủ yếu vẫn là thận.
Xuyên Tết trên biển Hoàng Sa, Trường Sa: Ngư dân thắng lớn
Xuyên Tết trên biển Hoàng Sa, Trường Sa: Ngư dân thắng lớn
TP - Những ngày này, tại cảng cá Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn), Tịnh Hòa (xã Tịnh Hòa, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) tràn ngập không khí vui tươi, nhộn nhịp. Nhiều tàu cá trở về sau một tháng bám biển xuyên Tết ở ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa tôm cá đầy khoang, ngư dân phấn khởi với chuyến biển đầu năm mới bội thu.