Hết tiền, chủ nhà Indonesia phải thuê sân giá rẻ tổ chức giải U16 Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giải U19 Đông Nam Á 2022 đã diễn ra trên các mặt cỏ có chất lượng rất tệ, đặc biệt kể từ các trận cuối vòng bảng trở đi do mật độ thi đấu quá dày. Nhưng khi tham dự giải U16 Đông Nam Á vào tháng 8 tới, các đội bóng hứa hẹn còn phải thi đấu trên mặt sân tệ hơn thế…
Hết tiền, chủ nhà Indonesia phải thuê sân giá rẻ tổ chức giải U16 Đông Nam Á ảnh 1

Sân Patriot ban đầu được chọn để tổ chức giải U16 Đông Nam Á

Lý do vì chủ nhà Indonesia phải đổi địa điểm tổ chức. Ban đầu, Madya và Patriot Candrabhaga, hai sân đã tổ chức U19 Đông Nam Á 2022, sẽ tiếp tục được chọn để đăng cai sự kiện dành cho lứa cầu thủ U16 của khu vực.

Madya và Patriot Candrabhaga là hai sân vốn bị đánh giá có mặt cỏ tệ, cơ sở hạ tầng cũ kỹ nên đã ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi của các cầu thủ lứa U19. Thế nhưng, theo lý giải của Indonesia thì hai sân này “vẫn có mức giá thuê đắt đỏ”, trong khi họ lại "không nhận được sự hỗ trợ tài chính kịp thời từ AFF”.

Vì thế, chủ nhà tính dời địa điểm sang khu vực Yogyakarta, chọn 2 sân Sultan Agung và Maguwoharjo để đăng cai giải U16 ĐNÁ vào tháng tới. "Về tài chính, AFF đã không cung cấp kinh phí cho sự kiện này và nó được giao trực tiếp cho chủ nhà”, Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia, Yunus Nusi cho biết.

Hết tiền, chủ nhà Indonesia phải thuê sân giá rẻ tổ chức giải U16 Đông Nam Á ảnh 2

Sân Sultan Agung bị đánh giá là tồi tàn

“Vì vậy, chúng tôi sẽ gặp khó khăn nếu giải đấu được tổ chức ở Madya và Bekasi. Bởi vì chi phí thuê sân vận động (Patriot và Madya) là rất đắt so với giá thuê sân ở Yogyakarta”.

Về sức chứa, hai sân Sultan Agung và Maguwoharjo không có gì phải bàn, khi nó đều chứa từ 3 vạn khán giả trở lên. Nhưng vấn đề là cơ sở vật chất, trang thiết bị tại những nơi này đã xuống cấp.

Theo báo chí xứ vạn đảo miêu tả, các khán đài của sân Sultan Agung “đã bị hư hại nặng nề do bị phá hoại và các bức tường thì bị sơn xịt lấm lem”.

Dự kiến, giải U16 Đông Nam Á năm nay sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 18/8. Việt Nam vẫn cùng bảng với Indonesia, bên cạnh đó còn có Singapore và Philippines.

MỚI - NÓNG