TPO - Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiên một khối lượng lớn da và mỡ heo đã hôi thối đang được chủ cơ sở phân loại. Số thực phẩm này được chủ cơ sở bán cho các nhà, quán ăn.
TPO - Chiều 3/2, lực lượng quản lý thị trường quận Thủ Đức, TPHCM (QLTT) vẫn đang tiến hành kiểm kê số lượng, lập biên bản xử lý lô nậm heo (tuyến vú heo) Trung Quốc vừa bị phát hiện trên địa bàn.
TPO - Một container chứa khoảng 10 tấn nầm heo đã bốc mùi hôi nồng nặc, rỉ dịch vàng nhập từ Trung Quốc chuẩn bị tuồn ra quán nhậu để làm vú dê nướng dịp Tết đã bị lực lượng chức năng TPHCM phát hiện.
TP - Sáng 20-12, tại Quốc lộ 1A, Đội CSGT Rạch Chiếc phối hợp Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức kiểm tra xe khách BKS 77B- 00519 (tài xế Trần Tín Nghĩa, sinh 1972, ngụ Hoài Nhơn, Bình Định điều khiển) đang vận chuyển 5 thùng xốp thịt heo sữa và heo quay với trọng lượng gần 500kg không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc, thịt đã ôi thiu.
TP - Trưa 23-10, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức phối hợp với Đội cảnh sát giao thông Rạch Chiếc bắt giữ chiếc xe khách chạy tuyến Đồng Nai đi Đồng Tháp, do tài xế Nguyễn Thanh Hồng điều khiển do xe này chở 1 tấn thịt gà, thịt bò đã rỉ nước và bốc mùi hôi thối.
Bài báo mở màn loạt bài về con đường đi của thịt bẩn trong số báo Tiền Phong hôm nay, tuy mới chỉ là khúc dạo đầu trong quy trình thực phẩm bẩn từ nơi sản xuất, phân phối và lên bàn ăn của người dân, những đã đủ khiến chúng ta phải e ngại. Bấy lâu nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được xem là vấn đề nhức nhối ở nước ta.
TP - Sau nhiều ngày dày công mai phục, PV Tiền Phong đã tiếp cận và dần phơi lộ đường đi của loại thịt bẩn đang ngày ngày xâm nhập vào bữa ăn của nhiều hộ gia đình ở TP. HCM.