Hệ thống phòng không S-400 Nga đánh chặn mục tiêu siêu thanh

Một tên lửa phòng không Nga được khai hỏa trong diễn tập
Một tên lửa phòng không Nga được khai hỏa trong diễn tập
TPO - Các binh sỹ của trung đoàn tên lửa phòng không đóng tại vùng Primorye đã tấn công các mục tiêu siêu âm bằng hệ thống S-400 trong cuộc tập trận tại khu huấn luyện Telemba ở Buryatia, văn phòng báo chí của Quân khu phía Đông (Nga) đưa tin.

Các đơn vị phòng không cũng đã khai hỏa hệ thống tên lửa đất đối không Pantsyr-S2 trong cuộc tập trận, văn phòng này nói.

"Trong cuộc tập trận bắn đạn thật, hơn một chục mục tiêu được mô phỏng bởi tên lửa mục tiêu Armavir và tên lửa (mục tiêu) siêu thanh thông minh Favorit đã bị phá hủy. Tất cả các mục tiêu đều bị bắn trúng", thông cáo cho biết.

Trước khi bắt đầu cuộc diễn tập, các xạ thủ đã vượt qua các bài kiểm tra trình độ để được tham gia trận chiến. Theo kết quả của cuộc tập trận, trung đoàn đã đạt được "điểm xuất sắc", bản tuyên bố nói, theo tin của TASS.

S-400 Triumf (NATO định danh là SA-21 Growler) là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung và tầm xa mới nhất được đưa vào sử dụng từ năm 2007. Nó được thiết kế để tiêu diệt máy bay, tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo, và cũng có thể được sử dụng tiêu diệt các cơ sở mặt đất. S-400 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 400 km và ở độ cao tới 30 km dưới hỏa lực mạnh và hoạt động gây nhiễu của địch.

Pantsyr-S (NATO định danh là SA-22 Greyhound) là hệ thống tên lửa  đất đối không tự hành được thiết kế để bảo vệ các cơ sở quân sự và dân sự, bao gồm các hệ thống phòng không tầm xa.

Hệ thống Pantsyr gắn trên khung gầm xe tải, có khả năng cơ động cao, được trang bị hai khẩu pháo 30 mm, mỗi khẩu có khả năng bắn tới 40 viên đạn mỗi giây, và 12 tên lửa phòng không.

Hệ thống phòng không Pantsyr-S cũng có thể chống lại các mối đe dọa trên mặt đất và trên biển. Pantsyr-S2 là phiên bản nâng cấp của hệ thống.

Trước đó, báo chí Nga nói quân đội nước này đang thử nghiệm bệ phóng tự hành 14P222 do Cục Thiết kế chế tạo máy đặc biệt (một phần của nhà thầu quốc phòng Almaz-Antey) phát triển cho hệ thống phòng thủ chống tên lửa và chống vệ tinh Nudol, giám đốc điều hành Vladimir Dolbenkov nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Quốc phòng (Nga).

"Một hệ thống di động hiện đại đã được tạo ra cho Lực lượng Không gian vũ trụ Nga. Bệ phóng tự hành 14P222 đã được phát triển và đang trải qua thử nghiệm”, giám đốc điều hành Cục Thiết kế chế tạo máy đặc biệt cho biết.

MỚI - NÓNG