Hé lộ vụ chuyển nhượng ngôi nhà lớn nhất thế giới

Tòa lâu đài tọa lạc tại vùng Tuscany với kiến trúc nguyên vẹn từ thời trung cổ. Ảnh: Telegraph
Tòa lâu đài tọa lạc tại vùng Tuscany với kiến trúc nguyên vẹn từ thời trung cổ. Ảnh: Telegraph
Được bao bọc bởi một khu rừng ô liu rộng 630 ha, tòa nhà với 115 phòng ngủ, 100 phòng tắm tại ngoại ô thành phố Siena, Ý đang là tòa nhà lớn nhất thế giới được rao bán, với mức giá chỉ 28 triệu euro.
Hé lộ vụ chuyển nhượng ngôi nhà lớn nhất thế giới ảnh 1 Tòa lâu đài được xây dựng từ thế kỷ 12, được tin là bất động sản (BĐS) lớn nhất thế giới đang được rao bán. Dù vậy, thị trường BĐS Ý luôn chú trọng tính bảo mật không khác nào mafia muốn che giấu thân phận, nên tòa nhà vẫn được các công ty môi giới nước này giấu kín địa chỉ chính xác.
Hé lộ vụ chuyển nhượng ngôi nhà lớn nhất thế giới ảnh 2 Nằm trong vùng Tuscany, tòa lâu đài sở hữu một khu vườn cực rộng có tường rào cao vây quanh, với tháp cao và cả một nhà cầu nguyện riêng. Bên trong, sàn nhà đều được lát bằng đá cẩm thạch, với những bức tranh tường tinh tế trên trần nhà, đem đến một không gian lãng mạn, nên nơi đây cũng thường được thuê để tổ chức đám cưới.
Hé lộ vụ chuyển nhượng ngôi nhà lớn nhất thế giới ảnh 3 Với 115 phòng ngủ và 100 phòng tắm, tòa lâu đài đủ chỗ để đón rất nhiều khách, với nhiều bể bơi cho mọi người thư giãn.
Hé lộ vụ chuyển nhượng ngôi nhà lớn nhất thế giới ảnh 4 “Tòa nhà đẹp ngoại hạng. Có rất nhiều lâu đài tại Tuscany nhưng có rất ít lâu đài nào xây dựng từ thời trung cổ”, John Jonk, đến từ hãng đấu giá Sotheby’s International khẳng định. “Lối vào khu vực này rất tuyệt vời, khiến bạn có cảm giác như đi vào thế giới khác”.
Hé lộ vụ chuyển nhượng ngôi nhà lớn nhất thế giới ảnh 5 Từ những năm 1400, tòa lâu đài đã thuộc sở hữu của gia đình Piccolomini cho đến khi các chủ sở hữu hiện tại mua nó cách đây 30 năm. “Mức giá là thấp bất thường khi có có diện tích tới 14.320m vuông. Nhưng nó phản ánh thị trường tại châu Âu ở thời điểm này”, Sotheby’s International nhận định.
Hé lộ vụ chuyển nhượng ngôi nhà lớn nhất thế giới ảnh 6 Nhà thiên văn học người Ý Galileo Galilei được cho là đã ở trong tòa tháp của lâu đài này.
Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
TPO - Để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tổ chức phun hóa chất tất cả phòng thi, nơi ở của thí sinh và cán bộ coi thi trước giờ G.